Tổ chức cuộc thi cho những người đam mê làm bánh mì Baguette tại Việt Nam

07:02 | 11/05/2023

Cuộc thi làm bánh mì Baguette là cơ hội để những người đam mê nghề làm bánh mì ở Việt Nam thể hiện sức sáng tạo và kỹ năng của mình, đồng thời tôn vinh tình hữu nghị, gắn kết người dân hai nước Việt Nam - Pháp.
Gặp lại thợ bánh mì và người phụ hồ sau 1 năm trúng thưởng trở thành triệu phú nhờ giải khát với Number 1 Gặp lại thợ bánh mì và người phụ hồ sau 1 năm trúng thưởng trở thành triệu phú nhờ giải khát với Number 1
Chị T.T.H, một thợ bánh mì tại Ninh Thuận ngày càng mở rộng lò bánh của mình và phát triển công ăn việc làm tốt hơn sau khi nhận 100 triệu đồng từ Number 1. Tương tự, ông T.V.T tại Kim Sơn (Ninh Bình) cũng có thêm tiền để lo cho con cái ăn học và lo thuốc thang chữa bệnh.
Bánh mì Việt Nam lọt top 24 loại sandwich ngon nhất thế giới Bánh mì Việt Nam lọt top 24 loại sandwich ngon nhất thế giới
Mới đây, chuyên trang du lịch của Tạp chí CNN vừa có bài viết gợi ý 24 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới trong đó có món bánh mỳ của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Pháp Business France, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) vừa phát động Cuộc thi làm bánh mì Baguette. Đây là một trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Một mẻ bánh mì baguette mới ra lò (Ảnh: Getty Images Europe)
Một mẻ bánh mì baguette mới ra lò (Ảnh: Getty Images Europe).

Theo Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, cuộc thi là cơ hội để những người đam mê nghề làm bánh mì ở Việt Nam thể hiện sức sáng tạo và kỹ năng của mình, đồng thời tôn vinh tình hữu nghị, gắn kết người dân hai nước Việt Nam - Pháp.

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng: thợ làm bánh mì chuyên nghiệp, học viên đang theo nghề làm bánh mì và cả những người nghiệp dư. Các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên ý tưởng, cách thức trình bày và hương vị ổ bánh mì do họ làm nên. Chủ tịch Hội đồng giám khảo là bếp trưởng Guillaume Gomez, Đặc phái viên chuyên trách về ẩm thực của Tổng thống Cộng hòa Pháp.

Ngoài chứng nhận do bà Tổng Lãnh sự Pháp trao tặng, 3 người đứng đầu cuộc thi sẽ được tham gia một khóa tập huấn ở Singapore, tại trung tâm dạy nghề làm bánh mì của tập đoàn Lesaffre, đối tác của sự kiện. Cơ hội này sẽ giúp họ khám phá những kỹ thuật mới và hoàn thiện tay nghề làm bánh của mình.

Để thử sức ở Cuộc thi làm Bánh mì Baguette nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam, các thí sinh cần đăng ký trước ngày 12/05/2023 theo mẫu đơn do ban tổ chức phát hành. Lễ trao Giải thưởng Bánh mì Baguette nhân kỷ niệm 50 năm sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2023 tại Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM.

Bánh mì baguette là biểu tượng của ẩm thực Pháp trên toàn cầu, bánh mì baguette là loại bánh mì được ưa chuộng nhất tại Pháp, có xuất xứ từ những chiếc bánh mì dài từ thế kỷ XVII, nhưng được tiêu thụ rộng rãi trong thế kỷ XX. Ngày 30/11/2022, UNESCO đã ghi danh “Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 quy tụ hơn 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm trong 4 ngày diễn ra.
Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam
Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

Ngọc Châu

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/to-chuc-cuoc-thi-cho-nhung-nguoi-dam-me-lam-banh-mi-baguette-tai-viet-nam-185731.html

In bài viết