Đại sứ quán Việt Nam dự sự kiện thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu Hy Lạp

14:56 | 15/09/2022

Hội chợ Quốc tế Thessaloniki 2022 là sự kiện thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu Hy Lạp cũng như tại Đông Nam châu Âu, vùng Balkan và Trung Cận
Đại sứ Phạm Sao Mai: Quan hệ Việt - Trung tiếp tục duy trì ổn định và có nhiều tiến triển mới Đại sứ Phạm Sao Mai: Quan hệ Việt - Trung tiếp tục duy trì ổn định và có nhiều tiến triển mới
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ thăm Trung Quốc và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
Nhộn nhịp các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá văn hoá Việt Nam tại Thụy Sỹ Nhộn nhịp các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá văn hoá Việt Nam tại Thụy Sỹ
Các chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, cộng đồng người Việt Nam tại Thuỵ Sỹ.
(09.15) Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Thessaloniki 2022. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Thessaloniki 2022.

Ngày 10-13/9/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã có đoàn tham dự Hội chợ Quốc tế Thessaloniki 2022 (TIF 2022, 10-18/9/2022) tại thành phố Thessaloniki, Hy Lạp.

Tại hội chợ, Đại sứ quán có gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam về nông nghiệp, may mặc, thủ công mỹ nghệ, các tờ rơi giới thiệu về du lịch, hải sản, sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng...; đồng thời quảng bá, cung cấp thông tin về văn hoá, du lịch, kinh tế Việt Nam.

Gian hàng Việt Nam luôn luôn được đông đảo khách tham dự hội chợ rất yêu thích, mua hàng và tham khảo thông tin, đặc biệt là về du lịch Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm, TIF được coi là sự kiện thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu không chỉ ở Hy Lạp mà còn ở cả các khu vực rộng lớn khác như Đông Nam châu Âu, vùng Balkan và Trung Cận Đông. Các doanh nghiệp lớn của Hy lạp và khu vực đều có gian hàng tại TIF.

Hàng năm các Thủ tướng Hy Lạp đều đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ TIF và đây cũng là dịp tuyên bố chính sách kinh tế quan trọng. Tháp tùng Thủ tướng còn có nhiều Bộ trưởng và quan chức quan trọng trong nội các chính phủ Hy Lạp tham dự và phát biểu tại các diễn đàn, hội thảo bên lề Hội chợ.

Hội chợ TIF hàng năm thu hút sự tham gia của nhiều đại sứ quán các nước tại Hy Lạp. Năm nay, có mặt tại khu trưng bày có các đại sứ quán đến từ châu Âu; từ châu Á có Việt Nam, Indonesia và Bangladesh.

"Đại sứ văn hóa" Văn Dương Thành: Kết nối trái tim nhân dân Việt Nam - Italia
Ngày 14/6, tại thành phố Assisi (Italia) đã diễn ra lễ khai trương triển lãm tranh mang chủ đề “Ký ức thời thơ ấu” của nữ họa sĩ Văn Dương Thành do Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với chính quyền thành phố Assisi tổ chức.
Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới
Nhiều năm qua, ẩm thực đã trở thành con đường ngắn nhất để quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Theo Báo TG&VN

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-du-su-kien-thuong-mai-tai-chinh-va-van-hoa-hang-dau-hy-lap-175432.html

In bài viết