Con em gia đình người gốc Việt tại thành phố Sihanoukville (Campuchia) vui đón Tết Trung thu

10:10 | 10/09/2022

Chiều 8/9/2022, Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức Tết Trung thu cho hơn 60 thiếu nhi con em gia đình người gốc Việt đang sinh sống tại thành phố Sihanoukville tỉnh Preah Sihanouk.
Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Nhân mùa lễ Vu Lan năm nay, ngày 11/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (phụ trách địa bàn 6 tỉnh tây nam Campuchia) phối hợp Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho nhiều gia đình gốc Việt Nam và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Thành phố Kosice, Slovakia tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống Thành phố Kosice, Slovakia tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia Nguyễn Tuấn đã có chuyến cộng tác đến Kosice, thành phố lớn thứ hai nằm ở phía Đông đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý cho biết việc tổ chức Tết Trung Thu không chỉ giúp gắn kết các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Preah Sihanouk mà còn giúp các cháu hiểu về bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và thêm yêu quê hương, nguồn cội.

Con em gia đình người gốc Việt tại thành phố Sihanoukville (Campuchia) vui đón Tết Trung thu
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý phát biểu trong buổi lễ trung thu.

Tổng Lãnh sự cũng đề nghị Hội Khmer-Việt Nam và các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được học tập, vui chơi, có hình thức động viên để các cháu luôn giữ gìn bản sắc, ngôn ngữ Việt Nam.

Con em gia đình người gốc Việt tại thành phố Sihanoukville (Campuchia) vui đón Tết Trung thu
Tặng quà cho em các gốc Việt.

Trong không khí tình cảm, đầm ấm, Hội Khmer Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với các nhà tài trợ đã trao hơn 60 phần quà cho các cháu thiếu nhi và cùng các cháu tổ chức phá cỗ Trung Thu. Nhân dịp này, thông qua Tổng Lãnh sự quán, Nhà xuất bản Dân trí đã trao tặng cô giáo Nguyễn Thị Sương (68 tuổi, người có nhiều năm tình nguyện dạy chữ Việt cho các cháu thiếu nhi gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk) và lớp học cộng đồng nhiều đầu sách thiếu nhi Tiếng Việt làm tư liệu học tập, giải trí cho các em nhỏ.

Cùng với tỉnh Preah Sihanouk, Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam các tỉnh Kampot, Takeo và Kampong Speu trong khu vực lãnh sự dự kiến sẽ lần lượt tổ chức sự kiện Tết Trung Thu cho thiếu nhi địa phương.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Nhân chuyến công tác tại An Giang, ngày 28/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu tại huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thăm, tặng quà cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Kratie (Campuchia) Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thăm, tặng quà cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Kratie (Campuchia)
Ngày 28/7/2022, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đã làm việc với một số doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại tỉnh Kratie và gặp gỡ bà con gốc Việt đang làm việc tại các doanh nghiệp này.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/con-em-gia-dinh-nguoi-goc-viet-tai-thanh-pho-sihanoukville-campuchia-vui-don-tet-trung-thu-175175.html

In bài viết