Chương trình “Trung thu cho em” và tặng cờ Tổ quốc tại huyện đảo Thổ Châu

06:19 | 08/09/2022

Ngày 6/9, tại xã đảo Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em năm 2022” và tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân trên huyện đảo Thổ Châu để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.
Khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa Khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa
Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng quà, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng quà, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM

Đây là hoạt động thường xuyên được lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam triển khai, tổ chức thực hiện nhằm tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa quân và dân trên đảo.

Chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để giúp các cháu tiếp tục có thêm niềm tin, động lực vươn đến một chân trời tươi mới. Đồng thời, đây cũng là sự quan tâm, chăm lo đến các cháu thiếu nhi - thế hệ trẻ và là chủ nhân tương lai của đất nước trong dịp Tết Trung thu.

Cảnh sát biển tổ chức phá cỗ và tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi trên xã đảo Thổ Châu. Ảnh: Khánh Nhân
Cảnh sát biển tổ chức phá cỗ và tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi trên xã đảo Thổ Châu. Ảnh: Khánh Nhân

Cầm trên tay chiếc đèn lồng ông sao 5 cánh rực rỡ sắc màu vừa được các chiến sĩ Cảnh sát biển trao tặng, cháu Nguyễn Tuấn Tú, học sinh Lớp 4, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Châu vui mừng chia sẻ: “Cháu và các bạn xin cảm ơn các chú Cảnh sát biển đã tổ chức Tết Trung thu cho chúng cháu, được các chú tặng quà cháu rất vui, đèn ông sao rất đẹp. Chúng cháu xin hứa sẽ ngoan ngoãn, vâng lời ông, bà nội ngoại, ba, má, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Trao tặng ngư dân đảo Thổ Châu 5.000 lá cờ Tổ quốc.
Trao tặng ngư dân đảo Thổ Châu 5.000 lá cờ Tổ quốc (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã cử 4 bác sỹ phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc cho nhân dân; tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc và 20 túi thuốc cho ngư dân xã đảo để góp phần giúp đỡ, động viên bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

GNI trao tặng 13.259 cuốn sách cho học sinh huyện Quang Bình (Hà Giang) GNI trao tặng 13.259 cuốn sách cho học sinh huyện Quang Bình (Hà Giang)
Từ 24-25/8/2022, tổ chức GNI đã tiến hành trao tặng sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện cho 5 trường cấp Mầm non, Tiểu học và THCS tại 3 xã gồm Bản Rịa, Bằng Lang và Yên Thành tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn dịp Quốc khánh 2/9 Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn dịp Quốc khánh 2/9
Từ ngày 27/8, Đà Nẵng tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9, phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ này.

Trọng Quỳnh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chuong-trinh-trung-thu-cho-em-va-tang-co-to-quoc-tai-huyen-dao-tho-chau-175058.html

In bài viết