Thành phố Krasnodar của Nga muốn kết nghĩa với một thành phố Việt Nam

06:44 | 12/08/2022

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã thăm và làm việc tại tỉnh miền Nam Krasnodar.
Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác về lương thực, thực phẩm với tỉnh Krasnodar của Nga Thúc đẩy hợp tác về lương thực, thực phẩm với tỉnh Krasnodar của Nga
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ ngày 9-11/8/2022, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã thăm và làm việc tại tỉnh miền Nam Krasnodar, vựa lúa mì của nước Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác ĐSQ đã gặp và làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh và thành phố Krasnodar. Tại các buổi làm việc với Phó Thống đốc tỉnh Krasnodar, ông Alexander Ruppel, ngày 10/8 và quyền Thị trưởng thành phố Krasnodar, Maxim Slyusarev, ngày 11/8, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Krasnodar, thống nhất cùng nỗ lực thúc đẩy hợp tác thông qua những biện pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực nông sản, chế biến thực phẩm, dệt may, chế biến gỗ. Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ sẵn sàng xúc tiến, tổ chức các diễn đàn thảo luận trực tuyến và trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước để họ có điều kiện tìm hiểu về các thế mạnh của nhau.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng chân thành cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn đồng thời mong muốn chính quyền tiếp tục tạo điều kiện để người Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn vào các thành quả kinh tế - xã hội địa phương. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Krasnodar là cộng đồng rất đoàn kết, hoàn toàn tuân thủ luật pháp địa phương và luôn coi mảnh đất Krasnodar như quê hương thứ hai của mình. Đại sứ cũng mời các đại diện của tỉnh và thành phố Krasnodar thăm Việt Nam để có cơ hội trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam.

Về phần mình Phó Thống đốc tỉnh, ông Ruppel, cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hay xúc tiến xuất nhập khẩu với tỉnh. Trong khi đó, quyền Thị trưởng Slyusarev đề nghị giúp kết nối để thành phố kết nghĩa với một thành phố của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác đã đi thăm khu công nghiệp thành phố Krasnodar, nhà máy bánh kẹo, nhà máy sản xuất mỳ, bánh mỳ, nấm.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu trong cuộc gặp cộng đồng người Việt ở Krasnodar.

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác đã gặp gỡ cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm ăn tại tỉnh Krasnodar, thăm một số cơ sở kinh tế do người Việt Nam đầu tư. Đại sứ vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt tại Krasnodar là cộng đồng tiêu biểu ở LB Nga, luôn đoàn kết và kinh doanh tốt; Hội người Việt Nam hoạt động có tổ chức, có Ban lãnh đạo cộng đồng mạnh và tâm huyết.

Một số doanh nhân người Việt, đặc biệt là ông Trần Quốc Triệu, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga đã mạnh dạn tìm những phương thức làm ăn mới hiệu quả, phù hợp với sự phát triển kinh tế ở nước Nga hiện nay.

Liên hiệp Cần Thơ ký kết phối hợp với UBMTTQVN thành phố trong công tác đối ngoại nhân dân Liên hiệp Cần Thơ ký kết phối hợp với UBMTTQVN thành phố trong công tác đối ngoại nhân dân
Ngày 29/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Cần Thơ, giai đoạn 2022 - 2025.
Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác với 5 tỉnh Nam Trung Lào Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác với 5 tỉnh Nam Trung Lào
Đà Nẵng cam kết tiếp tục hỗ trợ học bổng cho lưu học sinh Lào; dạy tiếng Việt; hỗ trợ các địa phương của Lào trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, an sinh xã hội, đầu tư dự án tại Lào.

Theo Báo Tin tức

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thanh-pho-krasnodar-cua-nga-muon-ket-nghia-voi-mot-thanh-pho-viet-nam-173689.html

In bài viết