Hà Nam khai mạc Lễ hội Carnival đường phố

07:04 | 04/08/2022

Tối 3/8, Lễ hội Carnival đường phố đã khai mạc tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam) với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế.
Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam
Tối 18/7, lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam" và chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022
Chiều ngày 22/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, TP Vinh, Nghệ An.

Lễ hội là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động lễ hội du lịch, văn hóa năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, được tổ chức từ ngày 3 - 4/8/2022. Những tác phẩm biểu diễn tại Lễ hội Carnival đường phố là sự đan cài giữa yếu tố nghệ thuật dân gian, nghệ thuật đương đại, sử dụng các hiệu ứng hiện đại về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và 6 xe mô hình cùng với sự tham gia của 80 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia...

Chú thích ảnh
Các vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia... biểu diễn tại lễ hội (Ảnh: Đại Nghĩa/ TTXVN).

Các xe mô hình của đoàn Carnival được thiết kế mô phỏng những công trình biểu tượng du lịch của nhiều địa phương trên cả nước. Tâm điểm của đoàn diễu hành là xe mô hình Hà Nam gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu nhằm tôn vinh những nét đặc trưng du lịch của tỉnh.

Chú thích ảnh
Các vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia... biểu diễn tại lễ hội (Ảnh: Đại Nghĩa/ TTXVN)

Tại các điểm dừng, các nhóm nghệ sỹ cũng lần lượt biểu diễn những tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cờ, điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina... Đan xen với đó là các loại hình nghệ thuật như chèo, hát chầu văn của các đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Nam và các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền trong nước biểu diễn.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý Trương Quốc Bảo, Carnival đường phố còn là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm thu hút khách du lịch thông qua việc kết nối người dân và du khách tại mỗi điểm đến để các hoạt động lễ hội, du lịch được thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ đồng thời tạo nên ấn tượng về mảnh đất, con người Hà Nam thân thiện, mến khách.

Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với đêm lễ hội Carnival đường phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với đêm lễ hội Carnival đường phố
Đại tiệc của âm nhạc, ánh sáng, vũ điệu tại lễ hội Carnival đã trở lại đường phố Đà Nẵng sau 2 năm vắng bóng do đại dịch Covid-19.
Festival Huế 2022: sống động lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” Festival Huế 2022: sống động lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”
Chiều 26/6, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, sự kiện được mong chờ nhất tại tuần lễ Festival Huế 2022, đã khai mạc tại TP Huế.

Hồng Vân (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ha-nam-khai-mac-le-hoi-carnival-duong-pho-173282.html

In bài viết