Ngày 29/6: Giá vàng thế giới giảm sâu

08:29 | 29/06/2022

Ngày 29/6, giá vàng thế giới vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD quay đầu tăng nhanh.
Ngày 27/6: giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ Ngày 27/6: giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ
Vàng thế giới ghi nhận tuần thứ 2 liên tiếp giảm giá Vàng thế giới ghi nhận tuần thứ 2 liên tiếp giảm giá
Giá vàng thế giới giảm mạnh trong khi giá vàng trong nước tăng. Ảnh: VOV
Giá vàng thế giới giảm mạnh trong khi giá vàng trong nước tăng. Ảnh: VOV

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/6, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội:

Mua vào: 68,05 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,77 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:

Mua vào: 67,97 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,65 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM:

Mua vào: 68,05 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,75 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM:

Mua vào: 67,95 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,65 triệu đồng/lượng

SJC Đà Nẵng:

Mua vào: 68,05 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,77 triệu đồng/lượng

Doji Đà Nẵng:

Mua vào67,95 triệu đồng/lượng

Bán ra: 68,65 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 28/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.824 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.826 USD/ounce.

Lúc này, giá vàng thế giới cao hơn khoảng 0,2% (3 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 28/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD quay đầu tăng nhanh. Sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn lớn.

Vàng chịu nhiều áp lực trong thời gian gần đây nhưng giá giảm không nhiều. Mặt hàng kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi sức cầu đối với các loại tài sản an toàn khi lạm phát ở mức cao nhất trong hàng chục năm qua và các nền kinh tế đối mặt với khả năng suy thoái.

Dự báo giá vàng

Vàng hiện chịu những tác động trái chiều và có xu hướng đi ngang. Mặt hàng này được dự báo khó có thể bứt phá. Đa số các chuyên gia đưa ra quan điểm trung lập về xu hướng giá của mặt hàng kim loại quý này.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân đối với vàng giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tâm lý lạc quan của nhóm này xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua.

Vàng cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều yếu tố khác như dầu, thực phẩm.

Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng
Ngày 19/6: Giá vàng giảm nhẹ Ngày 19/6: Giá vàng giảm nhẹ

Hồng Vân (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ngay-296-gia-vang-the-gioi-giam-sau-171185.html

In bài viết