Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí quyết "độc lạ" giúp sống lâu

15:00 | 26/06/2022

Bí quyết sống trường thọ của cụ bà 107 tuổi chính là tập thể dục đều đặn, ăn uống lành mạnh, luôn giữ cho bản thân mình bận rộn cả ngày, và... duy trì cuộc sống độc thân.
Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 119 Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 119
Truyền thông Nhật Bản mới đây cho biết, cụ bà Kane Tanaka đã qua đời hôm 19/4, hưởng thọ 119 tuổi. Cụ Tanaka được Kỷ lục Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3/2019. Cụ cũng lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản vào tháng 9/2020, ở tuổi 117 và 261 ngày.
Sở hữu không gian sống chuẩn Nhật để hạnh phúc và sống thọ nhất thế giới Sở hữu không gian sống chuẩn Nhật để hạnh phúc và sống thọ nhất thế giới
Là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới cùng nhiều triết lý để sống hạnh phúc, phong cách sống của người dân Nhật Bản có sức ảnh hưởng sâu rộng, được nhiều người khâm phục và thực hành theo đuổi. Những sản phẩm và dịch vụ mang phong cách Nhật Bản đều có sức hút mạnh mẽ và chiều lòng những khách hàng mong muốn nâng cao chất lượng sống.

Ai cũng biết, để có thể sống lâu thì cần duy trì tập thể thao đều đặn và có chế độ ăn uống lành mạnh. Thế nhưng với cụ bà Louise Signore bước sang tuổi 107 thì bí quyết trường thọ lại vô cùng bất ngờ, đó là: duy trì sống cuộc sống độc thân.

Cụ bà Louise Signore đón sinh nhật 107 tuổi của mình cùng con cháu và bạn bè. Ảnh: MH
Cụ bà Louise Signore đón sinh nhật 107 tuổi của mình cùng con cháu và bạn bè. Ảnh: MH

Khi được hỏi đâu là điều tuyệt vời nhất của việc đón sinh nhật lần thứ 107, cụ bà hiện đang sống tại Trung tâm dưỡng lão JASA Bartow ở quận Bronx (New York, Mỹ) đã trả lời một cách hài hước rằng, bà vẫn sống vui sống khỏe nhờ “không bị ràng buộc bởi đời sống hôn nhân”.

Cụ bà Louise là chị cả trong gia đình có bốn anh chị em, tất cả hiện vẫn còn sống. Vì vậy, nhiều người đoán rằng, bộ gen tốt được thừa hưởng từ bố mẹ đã góp phần giúp họ có thể sống lâu như thế này.

Ngoài ra, cụ bà Louise cũng không quên tiết lộ niềm yêu thích bộ môn khiêu vũ giúp cụ có thêm niềm lạc quan vui sống mỗi ngày.

“Bên cạnh việc ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên thì đi ngủ đúng giờ, đủ giấc cũng hết sức quan trọng”, cụ bà Louise chia sẻ và cho biết thêm, bản thân cụ không bao giờ thức quá 11 giờ đêm.

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí quyết
Cụ bà Louise Signore nhận giấy chứng nhận 107 tuổi. Ảnh: Fox5
Nghiên cứu cả ĐH Harvard tiết lộ: Sống có mục đích giúp con người sống lâu hơn và hạnh phúc viên mãn trọn đời Nghiên cứu cả ĐH Harvard tiết lộ: Sống có mục đích giúp con người sống lâu hơn và hạnh phúc viên mãn trọn đời
Nghiên cứu chứng minh rằng, những người sống có định hướng, lý tưởng có sức khỏe thể chất tốt hơn khi về già và hạnh phúc suốt cuộc đời.
Phụ nữ Hàn Quốc sẽ sống lâu nhất thế giới, bí quyết nằm ở một loại thực phẩm quen thuộc Phụ nữ Hàn Quốc sẽ sống lâu nhất thế giới, bí quyết nằm ở một loại thực phẩm quen thuộc
Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ Hàn Quốc được dự báo là những người đầu tiên trên thế giới đạt tuổi thọ trung bình trên 90 tuổi vào năm 2030.

Nguyễn Thuận

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cu-ba-107-tuoi-tiet-lo-bi-quyet-doc-la-giup-song-lau-171014.html

In bài viết