Việt Nam tham dự Hội nghị ngành du lịch thế giới 2022

13:28 | 24/06/2022

Ngày 23/6, “Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022” do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Diễn đàn Du lịch Thế giới phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hàn Quốc.
1.000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 1.000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc
Việt Nam tham dự Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) Việt Nam tham dự Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)

Trong bước đầu khôi phục ngành du lịch, Hàn Quốc đã quyết định tổ chức “Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022” và “Hội chợ Du lịch quốc tế KOTFA lần thứ 37” với hy vọng kết nối các quốc gia cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển du lịch bền vững, mạnh mẽ hơn sau đại dịch.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Park Bo Gyoon nhấn mạnh, du lịch là một nền tảng vững chắc để thắt chặt quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân giữa các quốc gia cũng như trao đổi văn hóa và hội nhập. Ông Park Bo Gyoon hy vọng thông qua sự kiện ngày hôm nay, các thị trường đối tác quan trọng và tiềm năng như Việt Nam, Iran, Tây Ban Nha, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Nepal, Pakistan… sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc  Park Bo Gyoon phát biểu khai mạc Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022. Ảnh: Tổng Cục du lịch
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Bo Gyoon phát biểu khai mạc Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022. Ảnh: Tổng Cục du lịch

Theo ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 3 tháng đầu năm 2022, khách du lịch quốc tế tăng 182% so với năm 2021. Thị trường châu Âu phục hồi mạnh nhất. Tất cả các thị trường đều có dấu hiệu phục hồi trong Quý I, tuy nhiên tốc độ của khu vực châu Á-Thái Bình Dương chậm hơn các khu vực khác do nhiều thị trường gửi khách quan trọng vẫn chưa mở cửa hoàn toàn.

Ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO. Ảnh: Tổng Cục du lịch
Ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO. Ảnh: Tổng Cục du lịch

Tính đến ngày 10/6/2022, mới chỉ có 49 quốc gia trên thế giới mở cửa hoàn toàn và không còn các quy định hạn chế liên quan đến Covid-19, trong đó có Việt Nam.

Tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu thông báo Việt Nam đã chính thức mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022. Hiện tại, các chính sách du lịch đã được khôi phục lại gần như trước đại dịch: không cách ly; không xét nghiệm Covid-19; không yêu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19; không khai báo y tế trước khi nhập cảnh. Chính vì vậy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã có sự tăng trưởng nhanh, trong tháng 5 đạt 44 nghìn lượt, tăng gấp đôi so với tháng 4; khách nội địa trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt gần 50 triệu lượt, cao hơn 26% so với cùng kỳ năm 2019 - thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh.

Ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO. Ảnh: Tổng Cục du lịch
Ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO. Ảnh: Tổng Cục du lịch

Ông Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy du lịch an toàn, du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, du lịch cộng đồng. Chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2022 được Việt Nam lựa chọn là “Điểm đến du lịch xanh".

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng chỉ ra một xu hướng quan trọng là chuyển đổi số trong du lịch. Tổng cục Du lịch đã phát triển một ứng dụng thông minh thân thiện với người dùng là “Du lịch Việt Nam an toàn” và đưa vào hoạt động trong 2 năm qua.

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới
Hội thảo kích cầu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản Hội thảo kích cầu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

Hồng Vân (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-nganh-du-lich-the-gioi-2022-170911.html

In bài viết