“Hái ra tiền” nhờ phát triển máy bay nông nghiệp, nhân viên kinh doanh đổi đời

08:30 | 27/05/2022

Vẫn tiếp tục với công việc kinh doanh nhưng nhờ xác định hướng đi đúng đắn và phù hợp với định hướng của bản thân, anh N.V.Minh đã thành công khi phát triển máy bay nông nghiệp tại quê nhà.
3 đối tượng được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp 3 đối tượng được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp
Hợp tác nông nghiệp mang lại lợi ích cho Việt Nam và Thái Lan Hợp tác nông nghiệp mang lại lợi ích cho Việt Nam và Thái Lan

Trở về với đam mê nông nghiệp

Với một lòng đam mê công việc nhà nông, anh N.V.Minh tốt nghiệp trường Đại học Nông lâm Huế. Mang khát khao cháy bỏng cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ bước ra cổng trường, thế nhưng tại thời điểm đó, anh phải mang gánh nặng cơm áo gạo tiền nhiều hơn nên quyết định rẽ ngang qua công việc làm sale. Ròng rã mấy năm trời trên thương trường, tài chính có, kinh nghiệm có, mối quan hệ có nhưng anh không tìm được sự tương đồng của bản thân với công việc này. Đam mê xưa kia của bản thân anh vẫn sục sôi trở lại như chưa từng mất đi. Anh tâm sự trong buồn bã rằng: “Tôi xuất thân với cây ngô, cây lúa, lớn lên với cánh đồng. Tôi yêu và biết ơn cái nghề nông của nhà mình. Tôi đã từng hứa với bản thân sau này sẽ thành công và trở lại giúp quê hương của mình, vậy mà tôi đã bỏ dở điều đó quá lâu”. Và rồi sự quyết tâm của mình, anh đã quay lại với cây ngô, cây lúa như anh nói, nhưng bằng một cách mới mẻ hơn.

“Hái ra tiền” nhờ phát triển máy bay nông nghiệp, nhân viên kinh doanh đổi đời
Ròng rã mấy năm trời trên thương trường, nhưng anh không tìm được sự tương đồng của bản thân với công việc này. Ảnh minh hoạ

Giờ đây anh đã sở hữu cho mình một đại lý kinh doanh máy bay nông nghiệp tại Quảng Bình, trở về với nhà nông như anh từng mơ. Mỗi năm doanh thu công ty anh thu về đến cả tỷ đồng.

Cơ duyên tạo cơ đồ

Tâm sự với chúng tôi, anh thật thà kể: “Không dễ để tôi quay trở lại với nông nghiệp như thế, tôi nghĩ được như bây giờ là nhờ “thời thế tạo anh hùng” và cả “anh hùng tạo thời thế”. Trong khi làm nhân viên kinh doanh, anh đã từng đầu quân cho một công ty thuốc bảo vệ thực vật. Một lần đi thị trường ở miền Tây, anh thấy bà con nơi đây hiện đại hơn hẳn ngoài miền Trung quê anh, họ cơ giới hóa hết mọi công đoạn. Trong đó anh vẫn ấn tượng mãi với chiếc máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu.

Máy bay mang những hạt thuốc rải đều khắp cả cánh đồng mà chẳng cần mang vác như bình phun thủ công. Chỉ tốn dăm chục phút đứng trên bờ, người nông dân đã hoàn thành công việc tưởng chừng như cả buổi sáng ấy.

“Hái ra tiền” nhờ phát triển máy bay nông nghiệp, nhân viên kinh doanh đổi đời
Hình ảnh máy bay không người lái phun thuốc, rải hạt làm anh Minh mãi ấn tượng.

Cũng là người kinh doanh sản phẩm thuốc BVTV, anh Minh hiểu rõ thuốc nguy hại thế nào đối với sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp. Có máy bay nông nghiệp, nông dân sẽ không phải bì bõm lội ruộng với chiếc áo mưa kinh điển nữa. Vậy nên anh đã tiếp tục ở lại nơi đây, tìm đến tận công ty về máy bay nông nghiệp để khám phá hiệu năng thực sự của sản phẩm này.

Chớp ngay thời cơ đó, trở về quê hương, anh mạnh dạn đầu tư ngay một chiếc máy bay nông nghiệp cho gia đình rồi dần dần đi phun thuốc thuê. Nhờ có mối quan hệ sẵn với nông dân, cộng với sự chuyên nghiệp của máy bay phun thuốc, bà con rất đặt sự tin tưởng ở anh và thuê anh đều đặn. Nhận thấy tiềm năng của thị trường đang rất tốt, không thể chỉ dùng lại ở việc làm dịch vụ, anh Minh bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh sản phẩm. Ban đầu nhờ tích lũy vốn và vay mượn anh cũng nhập về bán vài cái, vừa bán ra vừa thu hồi vốn. Cho đến thời điểm hiện tại, cửa hàng của anh đã bán ra được hàng trăm chiếc máy, thu về lợi nhuận hàng tỷ đồng.

Anh Minh dự tính, khoảng chục năm nữa, nghề nông vẫn mãi có chỗ đứng trên nền kinh tế này, anh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn chi nhánh cho cửa hàng ở nhiều địa phương hơn. "10 năm đủ để tôi xây dựng thành công thương hiệu, đầu mối khách hàng của riêng mình. Tôi sẽ chiếm lĩnh thị trường này, gần nhất là Quảng Bình và lan rộng ra cả miền Trung", anh hoạch định.

“Nhiều người nói làm nông là khổ. Nhưng đó là họ chưa nhìn thấy tôi. Thành công hiện tại của tôi xuất phát từ sự đam mê và cả cái tâm làm nghề, tôi chưa từng nghĩ mình có cơ ngơi như thế này. Nhưng thành tựu của tôi đã trả lời tất cả.” người đàn ông Quảng Bình hiền hậu nói.

“Hái ra tiền” nhờ phát triển máy bay nông nghiệp, nhân viên kinh doanh đổi đời
Phun thuốc dễ dàng và an toàn chỉ bằng cách điều khiển từ xa.

Hợp tác kinh doanh máy bay nông nghiệp cùng AgriDrone

AgriDrone Việt Nam là công ty về máy bay không người lái được thành lập với mục đích nghiên cứu, ứng dụng công nghệ máy bay không người lái vào đời sống, sản xuất nông nghiệp.

Trên hành trình thực hiện sứ mệnh: “BAY CAO CÙNG NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM”, AgriDrone luôn sẵn sàng sát cánh cùng người dân Việt Nam, không chỉ tập trung vào nông nghiệp và cuộc sống hiện tại, mà sẽ còn vun đắp những ước mơ với sứ mệnh phát triển công nghệ vào các lĩnh vực đời sống. Hợp tác kinh doanh máy bay nông nghiệp cùng AgriDrone tại:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 7, Đường 48, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07.9955.8855
  • Email: [email protected]
Video: Cảnh sát dùng flycam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch corona Video: Cảnh sát dùng flycam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch corona
Cảnh sát ở thành phố Thái Châu (Trung Quốc) đã sử dụng flycam để theo dõi và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, nhằm phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.
Tạm cấm Flycam bay trong bán kính 8 km quanh sân bay và khu vực lân cận Tạm cấm Flycam bay trong bán kính 8 km quanh sân bay và khu vực lân cận
Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng ra chỉ thị cấm mọi thiết bị bay không người lái hoạt động tại các sân bay và khu vực lân cận trong bán kính 8 km, sau 2 lần máy bay gặp sự cố bị móp mũi che radar thời tiết nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.
Quảng Ngãi đẹp hùng vĩ, thanh bình trong loạt ảnh flycam Quảng Ngãi đẹp hùng vĩ, thanh bình trong loạt ảnh flycam
Trong loạt ảnh flycam được thực hiện bởi người con Quảng Ngãi, vùng đất địa linh nhân kiệt đẹp hùng vĩ hơn bao giờ.

PV

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hai-ra-tien-nho-phat-trien-may-bay-nong-nghiep-nhan-vien-kinh-doanh-doi-doi-169205.html

In bài viết