Tăng cường quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Bulgaria

21:29 | 18/05/2022

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria sẽ triển khai khu trưng bày hàng hóa Việt Nam nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sản xuất trong nước.
Giá lúa mì thế giới tăng vọt sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ Giá lúa mì thế giới tăng vọt sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ
Nhiều cơ hội cho gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng xuất khẩu sang Hoa Kỳ Nhiều cơ hội cho gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Khu vực trưng bày sản phẩm hàng hóa Việt Nam có diện tích khoảng 40m2, gồm 1 phòng chính và sảnh ngoài. Việc trưng bày hoàn toàn miễn phí, tùy theo khả năng và nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Các sản phẩm được trưng bày thực tế tại khu trưng bày gồm: Sản phẩm nông nghiệp, như: Cà phê, hạt điều, các loại hạt sấy khô, một số rau quả đóng chai/lọ như dưa chuột muối, củ quả ngâm, thủy hải sản đóng hộp, tương ớt, mì miến khô, bánh đa nem, sữa đậu nành… và các sản phẩm mà doanh nghiệp Việt Nam cần quảng bá.

Tăng cường quảng bá cho hàng hóa của Việt Nam tại Bulgaria
Nhiều loại sản phẩm của Việt Nam sẽ được quảng bá tại Bulgaria

Các sản phẩm công nghiệp – thủ công mỹ nghệ gồm: Bát đĩa gốm sứ, sản phẩm đồng đúc hoặc mạ đồng, giày dép, quần áo, găng tay – kính – mũ bảo hộ lao động, khẩu trang – găng tay y tế hoặc tương đương, các sản phẩm sơn mài như bộ để cốc, đĩa, tranh… Các sản phẩm công nghiệp – thủ công mỹ nghệ khác doanh nghiệp có thể đề xuất và giới thiệu thêm.

Các doanh nghiệp mà sản phẩm không phù hợp trưng bày có thể gửi các ấn phẩm giới thiệu về năng lực doanh nghiệp, sản phẩm sản xuất được để trưng bày tại kệ riêng. Các mặt hàng hướng tới gồm đồ gỗ, nội thất, máy móc, điện tử, thiết bị xây dựng, đá ceramic… hoặc ấn phẩm về các loại quả, sản phẩm đặc trưng của Việt Nam mà doanh nghiệp sẵn có. Ngoài ra, doanh nghiệp muốn quảng bá dạng standee cũng có thể tham gia để dựng tại khu trưng bày.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) là đầu mối tập hợp các sản phẩm hàng hóa và ấn phẩm để chuyển tới Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.

Việt Nam thuộc top 5 nước xuất khẩu hàng hóa nhiều nhất vào hệ thống Walmart Việt Nam thuộc top 5 nước xuất khẩu hàng hóa nhiều nhất vào hệ thống Walmart
Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ tại Thủ đô Washington D.C., Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có các cuộc làm việc với đối tác chính cũng như các doanh nghiệp Mỹ, trong đó có lãnh đạo Tập đoàn bán lẻ Walmart.
Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand
Thông tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngày 12/5, đơn vị này đã phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Long An, cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Cơ quan Thương vụ tại Australia để tổ chức hội thảo “Tư vấn xuất khẩu quả thanh long sang thị trường Australia và New Zealand” bằng hình thức trực tuyến.

Đông Phong

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tang-cuong-quang-ba-hang-hoa-viet-nam-tai-bulgaria-168640.html

In bài viết