Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc tại Lào Cai

15:49 | 19/04/2022

Từ 23/4-23/5/2022, tại Lào Cai, Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề “Xứ sở hoa hồng trong mây” có quy mô lớn cùng nhiều sự kiện nghệ thuật giàu bản sắc Tây Bắc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hoa hồng độc đáo chưa từng có.
Lào Cai tổ chức Lễ hội tình yêu và hoa hồng Lào Cai tổ chức Lễ hội tình yêu và hoa hồng
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Carnaval đường phố Sa Pa 2022 Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Carnaval đường phố Sa Pa 2022
Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc

Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc sắp diễn ra

Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam với diện tích 50.000 m2 thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend của Tập đoàn Sun Group, Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 quy tụ hơn 10.000 gốc hồng leo cùng hơn 1,5ha hồng cổ Sa Pa và gần 100 giống hồng ngoại từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Nhật...

Sẽ hiếm có một không gian Lễ hội hoa hồng nào độc đáo như ở Fansipan, khi sương mây lúc sáng sớm hay chiều tà sẽ bao phủ ấp ôm những chùm hoa rực rỡ, tựa như mây nở những đóa hồng. Bởi thế nên lễ hội năm nay có chủ đề “Xứ sở hoa hồng trong mây”.

Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc
“Thác” hồng leo hai bên đường tàu hỏa leo núi

Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động và sự kiện sẽ diễn ra, xoay quanh chủ đề “Xứ sở hoa hồng trong mây”. Một trong những điểm nhấn hứa hẹn thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách sẽ là màn diễu hành xe hoa hồng.

Trong hai khung giờ cố định buổi sáng và chiều của ngày đầu tiên diễn ra lễ hội 23/4, đoàn diễu hành gồm 48 xe hoa dưới sự điều khiển của đoàn diễn viên trong trang phục truyền thống các dân tộc Sa Pa, sẽ xuất phát từ Ga đi Cáp treo và qua các cung đường trung tâm thị xã. Trong hành trình di chuyển, các xe hoa và diễn viên sẽ dừng tại 3 điểm là ngã ba Aha Cafe, Sân Quần và Sun Plaza Cầu Mây, để du khách có thể chụp hình, xem các nghệ sỹ biểu diễn bên xe hoa.

Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc
Giải đua “Vó ngựa trên mây” 2020

Ngoài màn diễu hành xe hoa hồng, trong khuôn khổ Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 cũng sẽ diễn ra giải đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, được tổ chức từ 29/4 đến 2/5/2022, với sự tranh tài của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc đến từ Na Hối - Bắc Hà, Simacai, Tuyên Quang, Bát Xát - Lào Cai.

Du khách sẽ được thưởng thức màn phô diễn sức mạnh của những tuấn mã phong độ nhất Tây Bắc, trên đường đua hoa hồng. Xen kẽ những vòng đua gay cấn vào buổi sáng, sẽ là màn diễu hành rực rỡ vào buổi chiều của những đội đua, với cờ hoa ngợp trời, vẽ lại khung cảnh Tây Bắc trong những cuộc đua ngựa từ hàng trăm năm trước. Đây là lần đầu tiên giải đua được kết hợp với lễ hội hoa hồng, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm không chỉ phấn khích mà còn hết sức thi vị.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra tại Tuyên Quang Lễ hội khinh khí cầu quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra tại Tuyên Quang
Đặc sắc lễ hội hoa lê trắng biên cương Si Ma Cai Đặc sắc lễ hội hoa lê trắng biên cương Si Ma Cai

Sơn Lâm (T/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/sap-dien-ra-le-hoi-hoa-hong-lon-nhat-tay-bac-tai-lao-cai-166760.html

In bài viết