Khách du lịch nước ngoài dồn dập tới Đà Nẵng

21:35 | 27/03/2022

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của COVID-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn, ngày 27/3, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chào đón 2 chuyến bay đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau khi thành phố mở cửa bầu trời quốc tế.
Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á - Routes Asia 2022 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á - Routes Asia 2022 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng
Đà Nẵng, Hội An tổ chức lễ hội Khinh khí cầu đón du khách quốc tế Đà Nẵng, Hội An tổ chức lễ hội Khinh khí cầu đón du khách quốc tế

Theo đó, chuyến bay SQ172 do Hãng hàng không Singapore Airlines khai thác đã đưa gần 160 hành khách từ Singapore đến Đà Nẵng vào lúc 11h05, khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore - Đà Nẵng. Đường bay này có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

Vào lúc 12h30 cùng ngày, chuyến bay VZ960 của Hãng hàng không Thai Vietjet với hành trình Bangkok - Đà Nẵng hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với khoảng 150 hành khách.

Đường bay được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Những du khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng được tặng hoa, chào mừng. Ảnh: Báo Đà Nẵng
Những du khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng được tặng hoa, chào mừng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Cũng trong sáng cùng ngày, chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng tới Singapore đã được khởi hành. Để chào đón những hành khách đầu tiên đi từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã tổ chức sự kiện "Đà Nẵng chào mừng trở lại đường bay quốc tế" với thông điệp "Chào mừng thế giới trở lại".

Một tin vui khác đối với du lịch Đà Nẵng được ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Du lịch Duy Nhất Đông Dương chia sẻ trên báo chí, đó là công ty sẽ đón đại diện của 20 hãng lữ hành Thái Lan đến Đà Nẵng vào ngày 3/4 tới. Đây là đoàn doanh nghiệp du lịch Thái Lan đầu tiên mà công ty đón sau hai năm dịch bệnh. Cùng đi trên chuyến bay, công ty cũng sẽ đón thêm khoảng 30 khách du lịch từ Thái Lan sang.

Trong 4 ngày tại Việt Nam, những vị khách đặc biệt này sẽ khảo sát các dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, Huế và Hội An, là cung đường tour phổ biến của du khách Thái Lan hồi trước dịch.

Theo thông tin từ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, hiện nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng, cụ thể: 2 chuyến bay đầu tiên Singapore – Đà Nẵng của Singapore Airlines và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27/3.

Ngoài ra, còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10/4), Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15/4), Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (Tháng 4/2022).

Trong đó đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay đã khai thác có từ năm 2019.

Vào tháng 6/2022 TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với Informa Routes, Vương quốc Anh đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô quốc tế và nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn khác để thu hút khách.

Du khách Hàn Quốc sắp đổ về Đà Nẵng Du khách Hàn Quốc sắp đổ về Đà Nẵng
Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 thu hút đối tác quốc tế Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 thu hút đối tác quốc tế

Minh Thái (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/khach-du-lich-nuoc-ngoai-don-dap-toi-da-nang-165467.html

In bài viết