Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 144 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria

20:00 | 10/03/2022

Nhân dịp kỷ niệm 144 năm Quốc khánh Cộng hoà Bulgaria (3/3/1878-3/3/2022), Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) Nhiều hoạt động đặc sắc trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc)
Điện mừng kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Ghana Điện mừng kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Ghana
Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 26/3
Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội chúc mừng Quốc khánh Bulgaria. Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hà Nội

Ngày 1/3 vừa qua, cô và trò Trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun đã tới thăm Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam.

Tại đây, Đại sứ Marinela Petkova đã kể cho các bé mầm non nghe câu chuyện về ngày lễ truyền thống của Bulgaria, ngày Granny Marta. Theo đó, để đánh dấu ngày đầu tiên của tháng ba, bắt đầu mùa xuân ấm áp, người dân Bulgaria thường trao nhau một biểu tượng được gọi là Martenitsa kèm lời chúc: Thật may mắn vui vẻ nhân ngày Marta. Mọi người sẽ cài búp bê Martenitsa lên áo của mình cho đến khi nhìn thấy một cánh chim, cánh cò hoặc bông hoa nở trên đất, khi tuyết đã tan rồi treo lên chính cành cây đó.

Trong chuyến thăm này, các bé cũng đã được Đại sứ hướng dẫn làm búp bê Martenitsa bằng những sợi len hai mầu trắng đỏ tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu thương và may mắn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 144 năm Quốc khánh Cộng hoà Bulgaria
Đại sứ Marinela Petkova hướng dẫn các bé làm búp bê Martenitsa. Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội

Tối 3/3, đúng vào ngày Quốc khánh Bulgaria, chương trình talk show “Xứ sở hoa hồng” cũng đã được tổ chức trực tuyến trên trang fanpage của Trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun.

Chương trình vô cùng hấp dẫn với những câu chuyện chia sẻ về đất nước, con người, văn hóa Bulgaria, giúp làm tròn đầy thêm tình yêu “xứ sở hoa hồng” của những người Việt Nam đã và đang học tập tại Bulgaria cũng như của cô - trò và các vị phụ huynh trường mầm non Việt - Bun.

Được biết, theo truyền thống từ nhiều năm qua, Đại sứ quán Bulgaria luôn quan tâm giúp đỡ cô và trò Trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun, ngôi trường gắn kết tình hữu nghị lâu dài, tốt đẹp giữa hai nước và thường xuyên tới thăm và tham dự các hoạt động của trường.

Ngày 5/3, nhận lời mời của Đại sứ Marinela Petkova, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội đã dự buổi gặp mặt thân mật tại Đại sứ quán, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Bun.
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2022 Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2022

Phan Nguyễn (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-ky-niem-144-nam-quoc-khanh-cong-hoa-bulgaria-164369.html

In bài viết