Mở lại đường bay thương mại nối Pháp và Việt Nam

10:12 | 26/01/2022

Sau gần hai năm gián đoạn do dịch bệnh, chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Paris chỉ một tuần trước dịp Tết Nguyên đán, đã mang lại niềm vui cho nhiều bà con Việt kiều tại Pháp cũng như người thân, gia đình và bạn bè đang chờ đón họ ở Việt Nam.
Nối lại đường bay quốc tế: Kiều bào có nhiều cơ hội để được về quê ăn Tết Nối lại đường bay quốc tế: Kiều bào có nhiều cơ hội để được về quê ăn Tết
Việt Nam nằm trong top 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới Việt Nam nằm trong top 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Ngày 25/1, có tổng cộng 294 hàng khách, trong đó hơn một nửa đến từ Luân Đôn, và còn lại đi từ Pháp, đã được chuyến bay VN18 chở về Việt Nam ăn Tết. Đây là một trong hai chuyến bay đầu tiên mà Vietnam Airlines thực hiện, chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam sau gần hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, việc Vietnam Airlines mở lại đường bay thương mại là một tin vui cho bà con. Ông Nhân cho biết: "Việt kiều ở Pháp mong chờ giây phút này từ lâu bởi vì ai cũng mong được về thăm lại quê hương, gặp lại người thân, gia đình và bạn bè. Tôi được biết, ban đầu thì số lượng vẫn còn rất hạn chế, ví dụ như các kiều bào có hộ chiếu Pháp muốn đi du lịch thì vẫn chưa thể vào Việt Nam được, nhưng tôi hy vọng trong tương lai mọi thứ sẽ thuận lợi hơn và nói tóm lại, tất cả chúng tôi đều nóng lòng mong muốn được thăm lại quê hương".

Hành khách làm thủ tục ngày 25/1/2022 tại sân bay Charles de Gaulle để lên chuyến bay VN18, chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines nối Paris và Hà Nội. Ảnh: Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp
Hành khách làm thủ tục ngày 25/1/2022 tại sân bay Charles de Gaulle để lên chuyến bay VN18, chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines nối Paris và Hà Nội. Ảnh: Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Với việc khai thác trở lại các đường bay thường lệ, cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc, học tập cũng như các du khách tại châu Âu giờ đây có thể chủ động lên kế hoạch đi lại và dễ dàng lựa chọn mua vé trực tiếp trên website của Vietnam Airlines hoặc các đại lý được chỉ định chính thức.

Theo đại diện của văn phòng Vietnam Airlines ở Paris, kể từ ngày 8/2, lịch bay đến châu Âu gồm các nước Anh, Pháp, Đức sẽ được triển khai cố định theo hai tuyến đường bay. Tuyến thứ nhất khởi hành vào thứ 3 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến London, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội. Tuyến thứ hai khởi hành vào thứ 5 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến Paris, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội. Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đều được Vietnam Airlines thực hiện bằng các dòng tàu bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350 để hành khách có trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

Vietnam Airlines lưu ý hành khách cần tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe.

Sớm mở lại khai thác chuyến bay thường lệ đi châu Âu, Úc Sớm mở lại khai thác chuyến bay thường lệ đi châu Âu, Úc
Khẩn trương khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế Khẩn trương khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Hạnh Trần

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/mo-lai-duong-bay-thuong-mai-noi-phap-va-viet-nam-162053.html

In bài viết