Lính NATO tập trận, đạn bắn loạn xạ trên phố đông

20:05 | 14/09/2021

Theo RT, người dân Latvia đã vô cùng hoảng loạn sau khi chứng kiến cảnh quân đội tổ chức tập trận, bắn súng ngay giữa thủ đô Riga mà không hề phong tỏa hay thông báo trước.
Dinh thự xa hoa của cựu phó tổng thống Afghanistan trở thành nơi ở của 150 tay súng Taliban Dinh thự xa hoa của cựu phó tổng thống Afghanistan trở thành nơi ở của 150 tay súng Taliban
Nga trình làng súng trường bắn tỉa tầm xa diệt mục tiêu cách 7km Nga trình làng súng trường bắn tỉa tầm xa diệt mục tiêu cách 7km

Cuối tuần qua, Thủ đô Riga của Latvia bỗng chốc biến thành “chiến trường” khi các binh sĩ trang bị vũ khí hạng nặng tiến hành tập trận và bắn súng loạn xạ khiến nhiều người dân sợ hãi.

Nguồn: Twitter

Dù đây là một phần trong đợt tập trận của NATO nhưng không có bất cứ biển báo hay hàng rào bao quanh để cảnh báo người dân tránh xa. Trái lại, cuộc tập trận diễn ra khi người dân địa phương và phương tiện giao thông vẫn đang đi lại trên đường phố.

Những đoạn video được công bố trên mạng xã hội hôm 11/9 cho thấy, các binh sĩ đứng nấp sau gốc cây, nằm bò trườn trên vỉa hè, ẩn nấp sau xe ô tô và bắn đạn liên tiếp vào một tòa nhà.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một binh sĩ cầm khẩu súng trường bắn ngay khi một phụ nữ bế con đi ngang qua. Tiếng súng khiến em bé khóc thét lên trong khi người mẹ sợ hãi đi nhanh qua.

Vụ việc khiến người dân thành phố Riga phản ứng giận dữ với nhiều bình luận tiêu cực. Họ cho rằng chính quyền đáng lẽ phải thông báo trước qua tin nhắn hoặc phong tỏa khu vực lại. Sau đó, quân đội Latvia đã lên tiếng xin lỗi và nói rằng họ chỉ sử dụng đạn không nạp chì nên không thể gây thương vong cho dân thường trong quá trình tập trận.

Được biết, cuộc tập trận ở thành phố Riga là một phần trong nội dung đợt diễn tập Namejs năm 2021 của NATO. Sự kiện diễn ra từ ngày 30/8 – 3/10 và được tổ chức ở nhiều địa điểm trên lãnh thổ Latvia với sự tham gia của 9.300 binh sĩ đến từ các nước thành viên NATO.

Khoảng 1.000 lính Nga sẽ tập trận chung ở biên giới Afghanistan Khoảng 1.000 lính Nga sẽ tập trận chung ở biên giới Afghanistan
Tập trung hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội Tập trung hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội

Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/linh-nato-tap-tran-dan-ban-loan-xa-tren-pho-dong-150762.html

In bài viết