Video: Kỳ lạ loài vịt có khả năng nhại tiếng người

08:00 | 11/09/2021

Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận trường hợp đầu tiên về một con vịt xạ hương ở Australia biết bắt chước tiếng người.
Đối thủ tung video Taliban thực hiện chiến dịch "thanh lọc sắc tộc" ở Panjshir Đối thủ tung video Taliban thực hiện chiến dịch "thanh lọc sắc tộc" ở Panjshir
Video: Cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc Video: Cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc

Nguồn: Peter J. Fullagar

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, một con vịt đực có tên Ripper thuộc giống vịt xạ hương đã bắt chước câu nói của người và sử dụng trong khi đi tán tỉnh vịt cái.

Carel ten Cate, giáo sư về hành vi động vật tại Viện Sinh học Leiden, thuộc Đại học Leiden - người đứng đầu nghiên cứu cho biết, có rất nhiều loài vịt, ngỗng mà con người nuôi trong trang trại nhưng từ trước đến nay chưa có báo cáo nào về trường hợp chúng có khả năng bắt chước âm thanh của con người.

Carel ten Cate nói: "Vịt xạ hương Australia thể hiện khả năng bắt chước tiếng người một cách ấn tượng. Nó cũng bắt chước được âm thanh đóng mở cửa. Thật là đặc biệt khi phát hiện ra khả năng bắt chước âm thanh ở loài vịt. Nó bắt chước khá tốt".

Các tác giả nhận định, nó có thể đã học được câu nói đó từ người chăm sóc của mình.

Video: Sư tử bay người hạ gục ngựa vằn nhanh như chớp Video: Sư tử bay người hạ gục ngựa vằn nhanh như chớp
Video: Trộm nhầm ô tô của võ sĩ MMA, nam thanh niên nhận kết bẽ bàng Video: Trộm nhầm ô tô của võ sĩ MMA, nam thanh niên nhận kết bẽ bàng

Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/video-ky-la-loai-vit-co-kha-nang-nhai-tieng-nguoi-150440.html

In bài viết