Hoa Kỳ cảnh báo có thể không kích Afghanistan bất kể lúc nào

20:38 | 01/09/2021

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng John Kirby nhấn mạnh, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành không kích bằng máy bay không người lái nhắm tới các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các mục tiêu khác ở Afghanistan khi nào cần thiết.
Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan
Hoa Kỳ công bố hình ảnh binh sĩ cuối cùng rời Afghanistan Hoa Kỳ công bố hình ảnh binh sĩ cuối cùng rời Afghanistan
Hoa Kỳ cảnh báo có thể không kích Afghanistan bất kể lúc nào
Mỹ cảnh báo có thể không kích Afghanistan bất kể lúc nào nếu cần thiết. Nguồn minh họa

Hoa Kỳ đã hoàn tất kế hoạch sơ tán công dân và rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng nước này cảnh báo có thể không kích Afghanistan bất kể lúc nào nếu cần thiết.

Theo ông John Kirby, Hoa Kỳ có đủ năng lực để đảm bảo các lợi ích an ninh quốc gia của mình được bảo vệ và sẽ sử dụng năng lực này bất kể khi nào cần thiết.

Ông John Kirby nhấn mạnh, Hoa Kỳ sẽ sử dụng các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nếu xuất hiện các mối đe dọa trong tương lai.

Ông John Kirby cũng cho rằng, sứ mệnh quân sự của Hoa Kỳ ở Afghanistan đã chấm dứt đồng thời cho rằng hiện chưa có mối đe dọa đáng kể nào từ Afghanistan đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Được biết, mới đây, quân đội Hoa Kỳ đã không kích một thành viên của IS được cho là đã lên kế hoạch vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul khiến 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng. Cùng với đó, Hoa Kỳ cũng đã sử dụng máy bay không người lái để phá hủy một chiếc xe chứa đầy vật liệu nổ nhằm tiến hành đánh bom tự sát.

Taliban bắn chỉ thiên Taliban bắn chỉ thiên "mừng độc lập" sau khi binh sỹ Hoa Kỳ cuối cùng rời khỏi Afghanistan
Hoa Kỳ hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc chặng đường gần 20 năm Hoa Kỳ hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc chặng đường gần 20 năm

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoa-ky-canh-bao-co-the-khong-kich-afghanistan-bat-ke-luc-nao-149533.html

In bài viết