Hà Nội: Gia hạn giãn cách xã hội, học sinh dự khai giảng trực tuyến

20:53 | 20/08/2021

Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 trên địa bàn thủ đô sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Hà Nội gia hạn biện pháp giãn cách đến ngày 6/9/2021 Hà Nội gia hạn biện pháp giãn cách đến ngày 6/9/2021
Chiều 20/8, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Thường trực Thành ủy đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.
Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9 Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9
Đây là nội dung đáng chú ý trong khung chương trình năm học 2021-2022 vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành.

Chiều 20/8, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Thường trực Thành ủy đồng ý tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Gia hạn giãn cách xã hội, học sinh dự khai giảng trực tuyến
Ngõ Văn Chương (Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ, hiệu quả, chắc chắn và thực chất việc giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó”.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, kể cả cơ quan Trung ương. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạo các “vùng xanh” (vùng an toàn không có dịch) tại các khu dân cư, tổ dân phố, đầu ngõ xóm… với lực lượng là chính những cán bộ cơ sở chốt chặn.

Tiếp tục lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... và các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 khác ngoài cộng đồng và lấy mẫu sàng lọc trên diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm theo Kế hoạch đã đề ra.

Đối với các khu cách ly tập trung: Tiếp tục siết chặt việc quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung F1. Khu cách ly tập trung đang có nhiều ca mắc mới không đưa thêm người vào các khu cũ.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm vaccine COVID-19, với tinh thần vaccine được cấp đến đâu sẽ tổ chức tiêm ngay đến đó đảm bảo an toàn, hiệu quả. Lưu ý các đối tượng tuyến đầu, chuyên gia, người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố, người trên 65 tuổi.

Cùng với đó, Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 đối với các trường trên địa bàn thủ đô sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, tạo không khí vui tươi phấn khởi đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Thành phố Hà Nội hiện có 10 chùm ca bệnh gồm: Chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa: 82 ca mắc; Chùm ca bệnh tại Tân Mai, Hoàng Mai: 116 ca mắc; Chùm ca bệnh tại Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - 565 Nguyễn Trãi (liên quan Bắc Ninh): 19 ca mắc; Chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng: 44 ca mắc; Chùm ca bệnh tại B6 Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng: 34 ca mắc; Chùm ca bệnh liên quan đến nhà Thuốc Đức Tâm, Láng Hạ, Đống Đa: 119 ca mắc; Chùm ca bệnh liên quan đến TP. Hồ Chí Minh: 103 ca mắc; Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh (liên quan đến Bắc Giang): 115 ca mắc; Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội: 78 ca mắc; Chùm ca bệnh liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga: 42 ca mắc. Các chùm ca bệnh cho đến nay đã được khống chế và không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Qua công tác chủ động rà soát, giám sát các trường hợp ho, sốt ngoài cộng đồng đã phát hiện 1.406 ca mắc tại 29 quận, huyện, thị xã, trong đó 122 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nguyên phát.

Đặc biệt, tính đến 11h00 ngày 20/8/2021, tại Khu vực HH4C, Hoàng Liệt, Hoàng Mai đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính phân bổ 8 tầng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội cần hoàn thiện và quyết liệt hơn Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội cần hoàn thiện và quyết liệt hơn
Đây là đánh giá được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến sơ kết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 86 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay (15/8).
Hậu Giang: Thông tin 'tiếp tục giãn cách xã hội' được gửi hàng loạt qua tin nhắn điện thoại là không chính xác Hậu Giang: Thông tin 'tiếp tục giãn cách xã hội' được gửi hàng loạt qua tin nhắn điện thoại là không chính xác
Một nhà mạng đã gửi đi tin nhắn có nội dung thông tin không chính xác "kêu gọi tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội..." đến hơn 73.000 thuê bao di động tại Hậu Giang.
Đề xuất không xử phạt ô tô hết hạn đăng kiểm vì giãn cách xã hội Đề xuất không xử phạt ô tô hết hạn đăng kiểm vì giãn cách xã hội
Do giãn cách xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải có ý kiến tới Bộ Công an, thống nhất không xử phạt xe quá hạn đăng kiểm trong quá trình di chuyển đến trung tâm đăng kiểm.

Khánh An

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ha-noi-gia-han-gian-cach-xa-hoi-hoc-sinh-du-khai-giang-truc-tuyen-148314.html

In bài viết