Thị trưởng Pavol Dobosy (Slovakia): Hồ Chí Minh để lại tình cảm sâu đậm đối với toàn thể người dân thị trấn

15:12 | 01/08/2021

Tại Tòa thị chính thị trấn Horne Saliby, huyện Galanta, tỉnh Trnava, nước Cộng hòa Slovakia, nơi đặt tấm biển đồng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Nguyễn Tuấn vừa có buổi làm việc với Thị trưởng thị trấn - ông Pavol Dobosy về việc phối hợp để triển khai công tác vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà
Ngày 26/07/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chủ trì Hội nghị cập nhật thông tin về tình hình COVID- tại Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh và kế hoạch quyên góp ủng hộ Quỹ vaccin phòng COVID-19.
Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh
Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, một số doanh nhân kiều bào tại TP.HCM tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19,” Siêu thị 0 đồng", "Bữa cơm 0 đồng" nhằm hỗ trợ những hộ nghèo phần nào giảm bớt khó khăn trong giai đoạn này.

Theo cập nhật từ Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, tại buổi tiếp đoàn, Thị trưởng đã bày tỏ niềm tự hào khi cách đây 64 năm, thị trấn Horne Saliby được vinh hạnh đón đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu đã tới thăm tại chính Toà thị chính của thị trấn ngày 18/7/1957.

Ông khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn của nhân dân Slovakia nói chung và vùng Trnava nói riêng, chuyến thăm lịch sử này của Người đã đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Slovakia và để lại những ấn tượng và tình cảm sâu đậm đối với toàn thể người dân thị trấn.

Thị trưởng Pavol Dobosy (Slovakia): Hồ Chí Minh để lại tình cảm sâu đậm đối với toàn thể người dân thị trấn
Đại sứ Nguyễn Tuấn đã có buổi làm việc với Thị trưởng thị trấn Horne Saliby, huyện Galanta, tỉnh Trnava - ông Pavol Dobosy.

Đến nay, dư âm về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn hiện hữu tại địa phương với bức biển đồng hình ảnh của Người gắn trên tường Tòa thị chính của thị trấn được nguyên Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nay là Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ cắt băng khánh thành vào ngày 20/9/2017 khi ông cùng đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam tới thăm thị trấn.

Việc lưu giữ và bảo tồn những hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Horne Saliby là niềm vinh dự cho thị trấn và người dân vùng Trnava. Ngoài ra, ông Pavol Dobosy đã giới thiệu với đoàn một nhân chứng đặc biệt, đó là bà Katarina Filova, năm nay đã gần 78 tuổi và là thiếu niên trong thị trấn vinh dự tặng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người tới thăm.

Cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Trnava và tỉnh Nitra. Tại các buổi làm việc, Đại sứ khẳng định sẽ quan tâm, giành nhiều thời gian cho các cuộc gặp gỡ với bà con cộng đồng để tăng cường sự hiểu biết và gắn bó hơn nữa giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia.

Thị trưởng Pavol Dobosy (Slovakia): Hồ Chí Minh để lại tình cảm sâu đậm đối với toàn thể người dân thị trấn
Lưu bút của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Horne Saliby, huyện Galanta, tỉnh Trnava.

Nhân dịp này, Đại sứ đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của bà con, thông tin đến bà con về tình hình chống dịch Covid-19 cũng như những nỗ lực vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, Đại sứ cũng chia sẻ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Slovakia.

Đại sứ đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng trong các hoạt động từ thiện cùng giúp nhau vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và đóng góp hỗ trợ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh; lắng nghe và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của bà con trong công tác kiện toàn Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia, việc thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua.

Ông Trần Đức Đạm tiếp tục là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026 Ông Trần Đức Đạm tiếp tục là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 16/1, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Slovakia tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Đức Đạm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Séc, Slovakia tỉnh Hà Tĩnh.
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes 30 Slovakia: Phở là sợi dây liên kết Cô gái gốc Việt lọt top Forbes 30 Slovakia: Phở là sợi dây liên kết
Nhà hàng “Phở” do Lucia Thảo Hương Simekova sáng lập vừa mới đi vào hoạt động được hai năm không chỉ đạt doanh thu cao ngất ngưởng mà còn giúp cô gái gốc Việt lọt vào danh sách Forbes 30 Slovakia.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thi-truong-pavol-dobosy-slovakia-ho-chi-minh-de-lai-tinh-cam-sau-dam-doi-voi-toan-the-nguoi-dan-thi-tran-146489.html

In bài viết