Đồng Nai thêm 130 ca dương tính COVID-19

09:20 | 19/07/2021

Sáng 19/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 130 ca dương tính với COVID-19. Đáng chú ý, tính đến lúc này, đã có gần 20 nhân viên y tế ở Đồng Nai nhiễm bệnh.
Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân
Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7 Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7
Người dân làm xét nghiệm tại khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Người dân làm xét nghiệm tại khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trong số 130 ca dương tính COVID-19 vừa được ghi nhận tại Đồng Nai, có 56 ca tại TP. Biên Hòa (chủ yếu liên quan đến ổ dịch Công ty Changshin). Huyện Vĩnh Cửu có 32 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú, liên quan đến Công ty Changshin. Huyện Thống Nhất có 32 ca ở xã Gia Tân 3, Gia Tân 1, Lộ 25, Gia Kiệm. Huyện Nhơn Trạch có 25 ca, rải rác tại các xã Phú Đông, Phú Hữu, Long Thọ và TP. Long Khánh có 6 ca.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4, trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhậ 1.190 ca COVID-19. Trong đó, TP. Biên Hòa nhiều nhất với 548 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 154 ca, huyện Nhơn Trạch 153 ca, huyện Thống Nhất 141 ca.

Đáng chú ý, đến thời điểm này, đã ghi nhận gần 20 nhân viên y tế tại 3 bệnh viện, 1 Trung tâm y tế và 1 khu cách ly nhiễm bệnh. Trong điều kiện số ca bệnh tăng, có nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế.

Theo nhận định của ngành y tế Đồng Nai, sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và một số xã, phường khác. Dự báo, số ca liên quan đến ổ dịch này sẽ tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực thông qua công nhân ở trọ tại khu vực này.

Ngoài ra, tiếp tục ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp ở TP. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch…, dẫn đến nguy cơ cao xuất hiện các ổ dịch mới trong các doanh nghiệp.

Đã ghi nhận vài ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa liên quan đến chợ Long Khánh, vì thế cũng có khả năng đã xuất hiện ổ dịch tại chợ này.

Gần đây, nhiều ca dương tính mới được phát hiện qua test nhanh, rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Điều này cho thấy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng, gây áp lực cho các khu điều trị và khu cách ly.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục truy vết nhanh ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin và các ổ dịch khác; tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp, khu nhà trọ, chợ.

Bên cạnh đó, sẽ xem xét triển khai các bệnh viện quy mô giường bệnh lớn nhằm tập trung nhân lực và trang thiết bị trong điều kiện nhân lực ngành y tế đang bị dàn mỏng. Triển khai việc cách ly F1 tại nhà vì số lượng F1 ngày càng đông trong khi các khu cách ly tập trung còn hạn chế.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 971/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống COVID-19 tại TPHCM Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống COVID-19 tại TPHCM
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 970/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19.
Cục Hàng không yêu cầu dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến phía Nam trong 14 ngày Cục Hàng không yêu cầu dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến phía Nam trong 14 ngày
Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản về việc dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội.

Nam Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dong-nai-them-130-ca-duong-tinh-covid-19-145231.html

In bài viết