Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam

15:50 | 13/07/2021

Thực hiện chủ trương, chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19 của Việt Nam, ngày 13/7, tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine cho hơn 1.000 cán bộ nhân, nhân viên của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Theo thông tin của VUFO, đợt tiêm chủng này có hơn 100 người nước ngoài.
Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19
Cách Việt Nam ứng phó Covid-19 là bài học quý báu cho nhiều nước Cách Việt Nam ứng phó Covid-19 là bài học quý báu cho nhiều nước
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Các cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam đến tiêm vaccine được các bác sĩ hướng dẫn chu đáo.

Triền khai tiêm chủng thuận lợi, an toàn

Theo VUFO, trong lần tiêm chủng này, cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN được chia làm 12 đợt tiêm, 6 đợt buổi sáng và 6 đợt buổi chiều và tiêm theo các khung giờ khác nhau, mỗi đợt cách nhau 30 phút để đảm bảo việc giãn cách, tuân thủ nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Lần này, cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN được tiêm vaccine AstraZeneca sản xuất tại Nhật Bản. Trước khi tiêm, những người được tiêm đã tiến hành khai báo y tế, khám sàng lọc: đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tư vấn chu đáo.

Buổi tiêm vaccine sáng 13/7 diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời Đại, một số cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam và đặc biệt là công tác hỗ trợ tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm.

Với mục tiêu tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine, đạt miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống trở lại bình thường, trong thời gian tới, VUFO đặt mục tiêu tiêm chủng cho nhân viên các tổ chức PCPNN tại 56 tỉnh, thành khác tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Việc hạn chế đi lại đã ảnh hưởng đến hoạt động, ngân sách của tổ chức PCPNN.

Với vai trò là cơ quan đầu mối về vận động PCPNN tại Việt Nam, VUFO mong muốn và luôn sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức PCPNN ở mức tối đa, giải quyết những khó khăn, của các tổ chức trong phòng chống dịch COVID-19.

"VUFO, PACCOM cũng xác định dịch COVID-19 là lúc càng phải giúp đỡ các tổ chức PCPNN nhiều hơn, sâu sát hơn. Do đó, liên hệ với các cơ quan chức năng hỗ trợ các tổ chức PCPNN tiêm vaccine là một trong những hoạt động quan trọng của chúng tôi", ông Nguyễn Ngọc Hùng chia sẻ.

Theo ông Hùng, hiện nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam hoạt động tại rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Hôm nay 13/7, là đợt tiêm vaccine lớn nhất tại Hà Nội cho các cán bộ của các tổ chức, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. VUFO đang liên hệ với các cơ quan chức năng để tiếp tục thu xếp tiêm cho các nhân viên đang công tác tại các tổ chức PCPNN tại các địa phương khác.

Với mục tiêu tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vắc xin, đạt miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống trở lại bình thường, trong thời gian tới, VUFO đặt mục tiêu tiêm chủng cho nhân viên các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại 56 tỉnh, thành khác tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng:

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Ông Michael Brosowski, đồng giám đốc điều hành, nhà sáng lập tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation), một tổ chức PCPNN có hoạt động tại Việt Nam cho biết, hôm nay có 70 cán bộ, nhân viên, trong đó có 3 nhân viên nước ngoài của tổ chức này tham gia tiêm vaccine COVID-19. Theo ông Michael, khi đến viện tiêm chỉ khoảng 15 phút và thêm 30 phút theo dõi là các cán bộ, nhân viên có thể về tiếp tục làm việc với sức khỏe bình thường.
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
“Tôi rất ấn tượng với chính sách của chính phủ Việt Nam về công tác này. VUFO đã làm tất cả mọi việc, từ mời các cán bộ đăng ký, tổ chức bệnh viện, điều phối công việc. Chúng tôi đến và thấy các cán bộ của VUFO ở khắp nơi, họ hướng dẫn từng bước một” - ông Michael Brosowski cho biết.
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Các cán bộ, nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam được hướng dẫn khai báo y tế trước khi tiêm.
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Bà Lia jacqueline Burns, Trưởng phòng chương trình, tổ chức Childfund Việt Nam “Công tác tổ chức tiêm vaccine lần này rất tốt, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tôi đến từ 9h kém 10 phút và không phải chờ đợi”. (Hình ảnh: Cán bộ y tế giới thiệu về vaccine).
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Sau khi được tiêm, bà Heidi Quine - Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Animals Asia Foundation) tươi cười chia sẻ: "Chúng tôi biết Việt Nam vẫn đang cần vaccine cho tất cả mọi người, vì vậy tôi thấy may mắn và thực sự biết ơn sự hỗ trợ của Chính Phủ Việt Nam, Bộ Y tế và VUFO đã giúp cho những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như chúng tôi được tiêm phòng".
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID 19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Hơn 20 cán bộ Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã có mặt lúc 7h sáng để thực hiện công tác chuẩn bị, hướng dẫn cho những cán bộ, nhân viên các tổ chức PCPNN tiêm phòng trong đợt này.
Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID 19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Ông Rory Harrington - Trưởng đại diện Tổ chức DKT International tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi ấn tượng với việc điều phối, bố trí tiêm vaccine của VUFO và Bệnh viện Phổi Trung ương. Ban đầu khi nghe thông tin tiêm phòng tại một bệnh viện công của Việt Nam tôi hơi ngại ngùng. Tuy nhiên khi đến đây tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Tôi đã ở đây 2 năm và thấy rằng Việt Nam là đất nước rất thân thiện, an toàn. Đến khi COVID-19 xảy ra và sau khi đã được bố trí tiêm chủng thì tôi cảm thấy thực sự yên tâm và an toàn khi được ở Việt Nam".
Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch
Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm vaccine COVID-19 Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm vaccine COVID-19

Ngọc Lê- Thu Hoài

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-hon-1000-can-bo-nhan-vien-to-chuc-pcpnn-tai-viet-nam-144755.html

In bài viết