Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ cho doanh nhân Srinivasa Murthy

09:25 | 13/07/2021

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vừa tổ chức trọng thể Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, Giấy ủy nhiệm và vật phẩm lãnh sự cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy, Lãnh sự danh dự mới được Việt Nam bổ nhiệm tại Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ.
Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus, Hy Lạp Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus, Hy Lạp
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus.
Khai trương văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa (Ukraine) Khai trương văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa (Ukraine)
Ngày 24-25/6/2021, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh Odessa và khai trương văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam. Theo đó, ông Nguyễn Văn Khanh là Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Ukraine

Ông Srinivasa Murthy, sinh năm 1950, là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực. Ông đã có kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành nhiều doanh nghiệp, hiệp hội lớn với vai trò như: Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Karnataka, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo hương nhang toàn Ấn Độ, Hiệp hội Cricket bang Karnataka…và hiện đang là Chủ tịch Ngân hàng The Mysore Silk Cloth Merchants’ Co-Operative Bank Ltd.

Với việc được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore, bang Karnataka, ông Srinivasa Murthy trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Ấn Độ, và là người thứ ba được Việt Nam bổ nhiệm trên toàn thế giới trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Srinivasa Murthy cho biết, đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và ông rất cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam, Ấn Độ đã tạo điều kiện cho ông được đảm nhận một vị trí cao quý này.

Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ cho doanh nhân Srinivasa Murthy
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Theo quy định, quy trình bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Ấn Độ rất khó khăn, đòi hỏi sự chấp thuận của cả chính quyền liên bang và chính quyền địa phương.

Với vinh dự và tự hào được gắn bó với đất nước Việt Nam, ông Srinivasa Murthy bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện và tận tâm triển khai các hoạt động liên quan, trong đó có công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam sở tại, tăng cường thông tin, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại bang Karnataka và Ấn Độ.

Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng khác là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa bang Karnataka với các địa phương của Việt Nam.

Đại sứ Phạm Sanh Châu coi đây là một cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và cũng là kết quả đáng ghi nhận trong nỗ lực kiên trì của Đại sứ quán, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng Ấn Độ sau nhiều năm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự.

Đại sứ tin tưởng rằng, với năng lực, kinh nghiệm và tình cảm sâu sắc với Việt Nam, ông Srinivasa Murthy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xuất sắc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa không chỉ giữa Karnataka và các địa phương của Việt Nam, mà giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung.

Trước đó vào tháng 6/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus. Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Hồng Trường đã trao Thẻ Lãnh sự Danh dự, cờ, biển, quốc huy cho Văn phòng. Đại sứ chúc mừng việc ông Gavriil Petridis đã chính thức trở thành Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Piraeus.

Bangalore, còn được biết đến với cái tên Bengaluru, là thủ phủ của bang Karnataka, với dân số khoảng 11 triệu người, và là thành phố đông dân thứ 5 ở Ấn Độ.

Hiện ở Bangalore có Tổng Lãnh sự quán của 8 nước (Thụy Sỹ, Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Canada, Israel và Hà Lan) và Lãnh sự danh dự của 25 nước (Phần Lan, Latvia, Ireland, Djibouti, Rwanda, Estonia, Ethiopia, Mông Cổ, Tây Ban Nha, El Salvador, Slovenia, Maldives, Peru, Lithuania, Slovakia, Colombia, CH Czech, Mexico, Benin, Mali, Ba Lan, Seychelles, Brazil và Tunisia).

Nhiều kỹ sư của Việt Nam đang làm việc tại tập đoàn đa quốc gia ở Bangalore, thành phố được coi là “Thung lũng Silicon” của Ấn Độ và châu Á.

Trong bối cảnh quan hệ ngoại giao và thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển không ngừng, Bangalore là một trong những thành phố ngày càng có nhiều hoạt động thương mại, buôn bán, đồng thời cũng phát sinh nhiều tranh chấp kinh tế, lãnh sự với Việt Nam.

Do đó, việc bổ nhiệm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố này đã đáp ứng kịp thời các nhu cầu về bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.

113 suất học bổng du học Ấn Độ cho người Việt Nam trong chương trình Học bổng Đại sứ 2021 113 suất học bổng du học Ấn Độ cho người Việt Nam trong chương trình Học bổng Đại sứ 2021
Ngày 17/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã tổ chức Lễ thông báo chương trình Học bổng Đại sứ 2021 dành cho sinh viên Việt Nam. Theo đó, chương trình sẽ có 113 suất học bổng dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ấn Độ.
New Delhi bàn giao 300m2 đất bổ sung cho công trình Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ New Delhi bàn giao 300m2 đất bổ sung cho công trình Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ các vấn đề Đô thị và Nhà ở Ấn Độ và chính quyền thành phố New Delhi tổ chức lễ bàn giao 300m2 đất bổ sung cho trụ sở của cơ quan đại diện Việt Nam đang được xây dựng.

PV

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bo-nhiem-lanh-su-danh-du-viet-nam-tai-an-do-cho-doanh-nhan-srinivasa-murthy-144671.html

In bài viết