Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay

11:59 | 23/06/2021

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một bài viết miêu tả về các cuộc diễn tập ở Thái Bình Dương, nhận định các cuộc tập trận này được tiến hành với "nhiệm vụ phá hủy nhóm tác chiến tàu sân bay của kẻ thù giả định".
Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông
"Rồng lửa" S-400 bị Mỹ mang ra làm mục tiêu tấn công trong tập trận "Sư tử châu Phi"

Việc Nga tiến hành các cuộc tập trận ngày càng gần quần đảo Hawaii của Mỹ đã khiến Washington không thể ngồi yên.

Nga mới cung cấp thêm các thông tin chi tiết về những cuộc tập trận trên không và trên biển được tiến hành ở Thái Bình Dương gần đây, trong đó bao gồm các cuộc tấn công giả lập nhóm tác chiến tàu sân bay.

Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay
Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Mặc dù không rõ cuộc tập trận trên xảy ra khi nào nhưng thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi môt báo cáo cho biết các chiến đấu cơ tàng hình F-22A Raptor của Không quân Mỹ cất cánh từ Hawaii nhằm phản ứng trước các động thái của Nga trong khu vực. Sự hiện diện mạnh mẽ của Nga đã khiến Mỹ phải rung chuông cảnh báo.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, một cuộc tấn công tên lửa hành trình giả định đã được tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiến hành.

Hai tàu chiến diễn tập hoạt động cách nhau gần 500 km trong đó một tàu sẽ đóng vai kẻ thù. Cùng tham gia các cuộc diễn tập còn có tàu ngầm chưa đặt tên của Hải quân Nga và 2 chiến đấu cơ chống tàu ngầm tầm xa Tupolev Tu-142, cất cánh từ Căn cứ Không quân Yelizovo trên quần đảo Kamchatka và được các tiêm kích đánh chặn MiG-31BM hộ tống.

Cuộc diễn tập này được tiến hành với "nhiệm vụ phát hiện, đối phó và tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào nhóm tác chiến tàu sân bay của kẻ thù giả định", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Sự gia tăng hoạt động của Hải quân Nga quanh Hawaii diễn ra giữa bối cảnh cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kết thúc ở Thụy Sĩ vào tuần trước.

Hội nghị Thượng đỉnh trên diễn ra sau khi Washington và Moscow trục xuất các nhà ngoại giao của nhau hồi đầu năm và rút các đại sứ về nước. Dù vậy, cuộc gặp này đã tìm ra giải pháp và nối lại quan hệ ngoại giao giữa các đại sứ quán, mặc dù hai bên vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng.

Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Đặc nhiệm Hải quân Mỹ tập trận ở khu vực sát sườn Nga Đặc nhiệm Hải quân Mỹ tập trận ở khu vực sát sườn Nga

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-tap-tran-gia-dinh-tan-cong-tau-san-bay-143012.html

In bài viết