Tàu huấn luyện của cháy bất ngờ ở Vịnh Oman, hải quân Iran không nêu nguyên nhân

14:33 | 02/06/2021

Vụ cháy xảy ra khi tàu ở vị trí gần cảng Jask của Iran trên Vịnh Oman, tuy nhiên Hải quân Iran không nêu cụ thể nguyên nhân.
Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích
Ukraine đề nghị Mỹ kéo dài chương trình huấn luyện quân đội để củng cố an ninh Ukraine đề nghị Mỹ kéo dài chương trình huấn luyện quân đội để củng cố an ninh
Tàu huấn luyện của cháy bất ngờ ở Vịnh Oman, hải quân Iran không nêu nguyên nhân
Tàu huấn luyện hải quân Iran gần cửa Vịnh. Ảnh: Al Arabiya

Ngày 2/6, hãng thông tấn Far của Iran dẫn thông báo của hải quân nước này cho biết đã xảy ra cháy trên một tàu huấn luyện của hải quân gần cửa Vịnh Oman, song toàn bộ thủy thủ đoàn đã vào bờ an toàn.

Theo nguồn tin trên, các hoạt động cứu hỏa vẫn đang tiếp tục được tiến hành trên tàu. Khi xảy ra cháy, tàu này đang ở vị trí gần cảng Jask của Iran trên Vịnh Oman. Các thông tin cụ thể khác không được tiết lộ.

Được biết, vụ việc diễn ra trong quá trình huấn luyện ở Vịnh Oman, một tuyến đường biển kết nối với eo biển Hormuz, nơi có khoảng 1/5 lượng dầu trên thế giới đi qua. Iran thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận tại khu vực này.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Iran cho biết, tàu Saviz của nước này đã trở thành mục tiêu bị tấn công ở Biển Đỏ. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ việc nhằm vào các tàu chở hàng của Israel và Iran kể từ cuối tháng 2 vừa qua, mà hai bên cáo buộc lẫn nhau đứng sau.

Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng' Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng'
Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tau-huan-luyen-cua-chay-bat-ngo-o-vinh-oman-hai-quan-iran-khong-neu-nguyen-nhan-140899.html

In bài viết