Việt Nam thuộc top 10 quốc gia người nước ngoài hạnh phúc nhất khi sống, làm việc

13:28 | 20/05/2021

Vừa qua, InterNation đưa ra kết quả khảo sát Expat Insider mới nhất. Theo đó, Việt Nam trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người nước ngoài hạnh phúc nhất khi sống, làm việc.
Đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài: Đồng hành cùng đất nước Đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài: Đồng hành cùng đất nước
Những năm qua, đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài vẫn luôn được đánh giá là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hấp dẫn nghệ thuật thực cảnh kể sự tích Chùa Cầu- Hội An Hấp dẫn nghệ thuật thực cảnh kể sự tích Chùa Cầu- Hội An
Tối 28/3, Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) bừng sáng và tấp nập bước chân du khách và người dân đổ về khu vực trung tâm phố cổ để thưởng thức chương trình biểu diễn thực cảnh "Hội An Show", khắc họa những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của mảnh đất này suốt bốn thế kỷ qua. Hội An Show cũng là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, giải trí mới mẻ và hấp dẫn được thực hiện với sự chung sức đồng lòng của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Hội An để vực dậy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh thành phố di sản an toàn và mến khách.

Theo Báo cáo khảo sát thường niên “Expat Insider” của Mạng xã hội toàn cầu InterNations (Đức), Việt Nam lọt vào top 10, sau Đài Loan (Trung Quốc), Mexico, Costa Rica, Malaysia, Bồ Đào Nha, New Zealand, Australia, Ecuador, Canada. Khảo sát tiến hành với hơn 12.420 người nước ngoài để xác định mức độ hạnh phúc của họ khi sống và làm việc ở nước ngoài.

viet nam lot top 10 noi dang song nhat cho nguoi nuoc ngoai nam 2021

Theo InterNations, với người nước ngoài sống ở Việt Nam tham gia khảo sát, 86% hài lòng với công việc của họ, 78% hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 85% hài lòng với chi phí sinh hoạt... Bên cạnh đó, người nước ngoài sống ở Việt Nam cũng bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam nói chung ở mức cao, tới 85%. Có 57% người nước ngoài hài lòng với chất lượng chăm sóc y tế và 67% nói rằng kết bạn mới dễ dàng khi sống ở Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam đã vượt 12 bậc, từ vị trí thứ 14 (2018) để vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài. Đứng đầu bảng là Đài Loan (Trung Quốc).

Trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá hàng đầu trong khảo sát Expat Insider, Đài Loan, Mexico và Costa Rica là những điểm hàng đầu cho người nước ngoài sinh sống và làm việc trong năm 2021, dựa trên chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng định cư và chất lượng cuộc sống nói chung.

Khảo sát công bố ngày 18.5 chỉ ra, Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ ba liên tiếp. Người nước ngoài đánh giá cao dịch vụ y tế của Đài Loan hơn cả chất lượng cuộc sống nói chung, với 96% người được hỏi hài lòng với chất lượng y tế.

Ngoài ra, 75% người nước ngoài ở Đài Loan được hỏi hài lòng với công việc, 74% hài lòng về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 78% hài lòng với chi phí sinh hoạt, 62% nói rằng dễ dàng kết bạn mới và 80% hài lòng với cuộc sống nói chung.

Theo Bloomberg, y tế mối quan tâm đặc biệt của người nước ngoài trong năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19. InterNations đã đo lường tác động của COVID-19 với cuộc sống của người nước ngoài, nhưng những vấn đề liên quan đến đại dịch trong khảo sát của tổ chức này cho kết quả cho thấy đại dịch không ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của các địa điểm.

Đại sứ Lào tại Việt Nam: "Sự giúp đỡ của Việt Nam trong đại dịch không gì có thể sánh bằng" Đại sứ Lào tại Việt Nam: "Sự giúp đỡ của Việt Nam trong đại dịch không gì có thể sánh bằng"
Chiều 19/5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hội Trần Văn Túy làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trao hơn 600 triệu đồng và vật tư y tế nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Lào ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Việt Nam dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU Việt Nam dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU
Tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt và Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Lê Thu Hà đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam vừa tham dự Phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 142 (IPU-142).
Thành lập Ban đại diện Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam–Thụy Sĩ Thành lập Ban đại diện Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam–Thụy Sĩ
Vừa qua, tại Geneva, Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam-Thụy Sĩ đã chỉ định Ban đại diện gồm những người đang làm việc trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và tâm huyết thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục giữa hai nước.

Mẫn Chi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/viet-nam-thuoc-top-10-quoc-gia-nguoi-nuoc-ngoai-hanh-phuc-nhat-khi-song-lam-viec-139641.html

In bài viết