Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vào danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng năm 2021

13:21 | 05/05/2021

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vừa được vinh danh trong danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.
5 người Việt lọt vào danh sách nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á 5 người Việt lọt vào danh sách nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á
Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, Việt Nam vinh dự có 5 người góp mặt.
Việt Nam quyết tâm đảm bảo an toàn cho người Việt trước làn sóng kỳ thị người gốc Á ở nhiều quốc gia Việt Nam quyết tâm đảm bảo an toàn cho người Việt trước làn sóng kỳ thị người gốc Á ở nhiều quốc gia
Chiều ngày 25/3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn của Bộ, đã trả lời câu hỏi về nạn phân biệt chủng tộc với người gốc Á tại Mỹ và các quốc gia phương Tây.

Danh sách nhằm tôn vinh các gương mặt có những đóng góp, tác động tích cực cho cộng đồng xã hội. Các gương mặt được bình chọn thông qua một quy trình kỹ lưỡng với hội đồng là những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, thời trang và phong cách sống, công nghệ, kinh doanh, hoạt động xã hội…

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vào danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng năm 2021
Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vừa được vinh danh trong danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Chương trình do Gold House, một tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện hàng năm. Trong bối cảnh làn sóng kỳ thị cộng đồng gốc Á ở Mỹ, danh sách bình chọn gửi gắm những thông điệp tích cực.

Kelly Marie Trần sinh năm 1989, tên thật là Trần Loan. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Việt Nam di cư sang Mỹ. Năm 2017, vai diễn trong Star Wars: The Last Jedi đã giúp Kelly Marie Trần tỏa sáng trên màn ảnh Hollywood. Thế nhưng, trước khi nổi tiếng, cô phải đấu tranh không ngừng để thoát khỏi sự khinh miệt của xã hội vốn kỳ thị người da màu.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vào danh sách 100 người châu Á có ảnh hưởng năm 2021
Kelly Marie Trần xuất hiện trên tạp chí The Hollywood Reporter.

Kelly Marie Trần từng chia sẻ với New York Times rằng trong những ngày thơ ấu, cô đã từng phải thỏa hiệp với nạn kỳ thị và ngưng nói tiếng Việt, cố gắng thay đổi bản thân để “hợp mắt” những người xung quanh. Tuy nhiên, khi càng hoạt động lâu trong ngành công nghiệp điện ảnh, Kelly Trần càng quyết tâm phải tìm lại bản dạng văn hóa trong mình và cô cảm thấy tự hào về điều đó.

Kelly Marie Trần chia sẻ dù sinh tại Mỹ, từ nhỏ, cô được cha mẹ răn dạy đúng tinh thần và văn hóa dân tộc, cách chào hỏi, kính trọng người lớn tuổi, tình thân gia đình.

Sao gốc Việt Kelly Marie Trần diện đầm của Công Trí xuất hiện trên báo The Hollywood Reporter Sao gốc Việt Kelly Marie Trần diện đầm của Công Trí xuất hiện trên báo The Hollywood Reporter
Trưng diện trang phục của NTK Công Trí đến hai lần khi xuất hiện trước truyền thông, sao gốc Việt Kelly Marie Trần khiến người hâm mộ nức lòng trước vẻ đẹp sang trọng, khác lạ và ấn tượng.
Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công
Hàng loạt vụ tấn công, hành hung người già gốc châu Á xảy ra tại Mỹ khiến người dân cộng đồng này ăn Tết Nguyên Đán trong hoang mang lo lắng.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nu-dien-vien-goc-viet-kelly-marie-tran-vao-danh-sach-100-nguoi-chau-a-co-anh-huong-nam-2021-138246.html

In bài viết