Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

09:24 | 05/05/2021

Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD
Sáng 5/5, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trước khi được phát hiện, người này có đi làm căn cước công dân (CCCD).
Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng
Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó 01 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.
Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

Tại chợ Cẩm Lệ, Đội Quản lý chợ đã dùng loa di động nhắc nhở các tiểu thương và người đi chợ tuân thủ việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Đà Nẵng đã chính thức tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, hoạt động tắm biển..., yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người. Các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

Các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Để nâng cao ý thức cộng đồng, lực lượng Công an các đơn vị địa phương tập trung quân số, triển khai đồng loạt các biện pháp vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng
Nhiều loại hình dịch vụ không thiết yếu đã tạm dừng hoạt động.

Tổ phòng, chống COVID-19 tại các địa phương trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, loa phát thanh, nhắc nhở người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế; tổ chức ký cam kết đối với cơ sở kinh doanh phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố. Bước đầu, qua các biện pháp tuyên truyền người dân đã có những biến chuyển về ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

Lực lượng Công an các đơn vị địa phương triển khai đồng loạt các biện pháp vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự.

Ngoài ra, cùng với công tác kiểm tra, các tổ chống dịch cũng nhắc nhở người dân, không tụ tập đông người, đặc biệt tuân thủ khoảng cách, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng
Tiếp tục ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng..

Ghi nhận tại quận Sơn Trà, người dân đã có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch. Nhưng một số trường hợp lơ là, không khẩu trang cũng không phải là hiếm gặp. Đặc biệt khi lực lượng công an nhắc nhở, người dân mới thực hiện nghiêm túc. Trong ngày 4/5, tại quận Hải Châu xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền phạt 18 triệu đồng (8 người bị phạt 2 triệu đồng, 2 người bị phạt 1 triệu đồng). Còn tại quận Sơn Trà bị có 8 trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Lực lượng chức năng còn lập biên bản nhắc nhở 36 trường hợp.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sáng 5/5 tại chợ Phước Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị, cách ly 61 người, trong đó 45 bệnh nhận chưa được công bố khỏi bệnh; 16 người đã khỏi bệnh đang tiếp tục thực hiện cách ly đủ 14 ngày sau khi khỏi bệnh.

Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội
Cơ quan công an đã đề xuất các đơn vị chức năng xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo hàng ngày vào lúc 16h00 kết quả về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.
Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch
Các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định.

Bảo Anh - Nhật Thành

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/da-nang-kich-hoat-cac-to-phong-chong-covid-19-cong-dong-138207.html

In bài viết