Mở cửa xe không cẩn thận, tài xế ô tô bị đuổi đánh trên đường

18:51 | 16/04/2021

Một tài xế taxi được cho là đã không quan sát khi mở cửa xe, khiến 1 người đàn ông đang chạy xe máy va vào cửa xe, ngã ra đường.
Camera giao thông: Tài xế đánh lái xuất thần, kịp thời cứu mạng người đàn ông đi xe máy Camera giao thông: Tài xế đánh lái xuất thần, kịp thời cứu mạng người đàn ông đi xe máy
Camera giao thông: Thấy người đàn ông đi xe máy bất ngờ ngã xuống đường, tài xế cầm lái chiếc xe ô tô 16 chỗ đã lập tức đánh lái sang trái để tránh tình huống va chạm nguy hiểm.
Camera giao thông: Cắt đầu xe tải để sang đường, người đàn ông bị húc bay Camera giao thông: Cắt đầu xe tải để sang đường, người đàn ông bị húc bay
Camera giao thông: Do không chú ý quan sát trước khi sang đường, người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị xe tải húc văng sau pha cắt đầu.

Sự việc được camera hành trình của xe ô tô lưu thông trên đường ghi lại.

Theo đó, chiếc xe máy màu vàng đang đi trên đường thì va chạm với cửa xe ô tô, ngã ra đường và bị xe máy đè lên.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera thì, sau khi đỗ xe, chủ xe ô tô đã không quan sát khi mở cửa xe, khiến cánh cửa ô tô đập vào người điều khiển xe máy đang đi trên đường.

Sau tai nạn, người điều khiển xe máy đã không kiềm chế được tức giận và đuổi đánh lái xe ô tô.

Mở cửa xe không cẩn thận, tài xế ô tô bị đuổi đánh trên đường
Theo đó, người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại đến tài sản, sức khỏe, tính mạng của người khác thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Trường hợp xảy ra tai nạn ngoài ý muốn do lỗi của người mở cửa xe thì người này phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi của mình đã gây ra. Đây ra trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2005. Theo đó, người gây thiệt hại phải bồi thường cho người bị thiệt hại các khoản chi phí sau:

Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. Ngoài ra, nếu người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn cho người khác thì sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Còn nếu hậu quả nghiêm trọng như: tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng…hoặc gây ra chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại Điều 202 BLHS 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Camera giao thông: Tài xế xe ôm bị người lái ô tô thẳng tay đấm túi bụi trên phố Camera giao thông: Tài xế xe ôm bị người lái ô tô thẳng tay đấm túi bụi trên phố
Camera giao thông: Sau khi được người đi đường can ngăn, tài xế ô tô mới dừng lại và lên xe bỏ đi.
Camera giao thông: Xe cứu hộ vô tình 'đánh rơi' ô tô giữa đường Camera giao thông: Xe cứu hộ vô tình 'đánh rơi' ô tô giữa đường
Camera giao thông: Ngay khi rẽ trái tại giao lộ, xe cứu hộ vô tình "đánh rơi" ô tô giữa đường.
Camera giao thông: Cãi nhau với vợ, tài xế lên cơn nóng giận lái xe đâm liên tiếp 8 ô tô trên đường Camera giao thông: Cãi nhau với vợ, tài xế lên cơn nóng giận lái xe đâm liên tiếp 8 ô tô trên đường
Camera giao thông: Nam tài xế đã lái ô tô tông liên tiếp vào 8 phương tiện sau khi cãi nhau với vợ, hậu quả là sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa 8 xe ô tô, đồng thời bị tước bằng lái xe.

Khánh An

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/mo-cua-xe-khong-can-than-tai-xe-o-to-bi-duoi-danh-tren-duong-136456.html

In bài viết