Nổ súng gần căn cứ quân sự Mỹ, đã có thông tin ban đầu về nghi phạm

15:34 | 07/04/2021

Thông tin trên trang của Lực lượng Hải quân Mỹ cho biết nghi phạm là 1 quân nhân, 38 tuổi, đang làm việc tại Bệnh viện Hải quân của Mỹ.
Mỹ mở cửa căn cứ quân sự để tiếp nhận các trẻ em di cư Mỹ mở cửa căn cứ quân sự để tiếp nhận các trẻ em di cư
Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia

Một vụ nổ súng xảy ra ngày 6/4 gần căn cứ quân sự Fort Detrick ở Frederick, bang Maryland, Mỹ khiến 2 người bị thương và nghi phạm bị bắn chết.

Truyền thông Mỹ dẫn lời cảnh sát bang Maryland cho hay, vụ việc xảy ra khoảng 8h sáng ngày 6/4 (theo giờ địa phương) ở Công viên Khoa học và Công nghệ gần căn cứ quân sự Fort Detrick.

Nổ súng gần căn cứ quân sự Mỹ, đã có thông tin ban đầu về nghi phạm
Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP

Sau khi nổ súng, nghi phạm lái xe đến căn cứ và bị lực lượng bảo vệ bắn chết trước khi tiến vào cổng của căn cứ.

Căn cứ Fort Detrick bị phong tỏa vài giờ sau khi vụ việc xảy ra. Cảnh sát và quân đội đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ nổ súng và động cơ của nghi phạm.

Thông tin về vụ việc, trang của Lực lượng Hải quân Mỹ cho biết nghi phạm là 1 quân nhân, 38 tuổi, đang làm việc tại Bệnh viện Hải quân của Mỹ. Tuy nhiên, danh tính của nghi phạm không được tiết lộ.

Về căn cứ Fort Detrick, đây là trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vũ khí sinh học của Mỹ từ giữa thế kỷ 20. Đây là nơi đóng quân của Bộ Chỉ huy Nghiên cứu, Phát triển Y tế Lục quân Mỹ và Trụ sở Cơ quan Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của Lục quân Mỹ.

Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình
Nhật Bản tính Nhật Bản tính "nổ súng trực tiếp" nếu tàu Trung Quốc lấn vào Senkaku/Điếu Ngư

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/no-sung-gan-can-cu-quan-su-my-da-co-thong-tin-ban-dau-ve-nghi-pham-135592.html

In bài viết