Mỹ thừa nhận 'bất lực' với việc ngăn dự án Dòng chảy phương Bắc 2?

11:12 | 29/03/2021

Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận, dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ tùy thuộc vào những đối tác đang tham gia thi công.
Vì sao Mỹ Vì sao Mỹ "cực lực" ngăn đồng minh mua S-400 của Nga?
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2

Ngày 28/3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, dự án Dòng chảy phương Bắc 2 rốt cuộc sẽ tùy thuộc vào những đối tác đang tham gia thi công có muốn hoàn tất tuyến đường ống này hay không.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, khi được hỏi chính quyền Mỹ có thể làm gì để ngăn chặn dự án lắp đặt tuyến đường ống khí đốt chạy từ Nga đến Đức, ông Blinken nói: "Rốt cuộc thì việc này tùy thuộc vào những người đang cố gắng xây dựng và hoàn tất tuyến đường ống này".

Mỹ thừa nhận 'bất lực' với việc ngăn dự án Dòng chảy phương Bắc 2?
Ảnh minh họa/ Sputnik

Cũng theo ông Antony Blinken, việc mà Washington có thể làm là "đảm bảo rằng các bên hiểu rõ lập trường và sự phản đối" của Mỹ đối với tuyến đường ống này.

Được biết, kể từ khi dự án Dòng chảy phương Bắc 2 được triển khai, Mỹ đã tuyên bố phản đối cũng như đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể tham gia dự án này, mặc dù vậy, nhiều nước đồng minh châu Âu, bao gồm Đức, khẳng định quyết tâm hoàn thành tuyến đường ống.

Thậm chí, mới đây, hôm 23/3, trong chuyến công du đầu tiên tới châu Âu kể từ khi nhậm chức, Ngoại trưởng Mỹ Blinken nhấn mạnh: "Tổng thống Joe Biden đã rất rõ ràng, ông ấy tin rằng, dự án này là một ý tưởng tồi, có hại cho châu Âu, không tốt cho Mỹ, đi ngược lại với các mục tiêu an ninh của EU".

Mỹ sẽ trừng phạt các thực thể liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2 Mỹ sẽ trừng phạt các thực thể liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Tàu Nga ấn định thời gian tham gia dự án Dòng chảy phương Bắc 2 Tàu Nga ấn định thời gian tham gia dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/my-thua-nhan-bat-luc-voi-viec-ngan-du-an-dong-chay-phuong-bac-2-134810.html

In bài viết