Su-57 có thể sẽ lại được điều đến Syria vào đầu mùa xuân

19:39 | 24/02/2021

Máy bay chiến đấu nối tiếp đầu tiên và duy nhất của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Su-57, có thể sẽ tới Syria trong vài tuần tới.
Okhotnik và Su-57 xuyên thủng phòng không đối phương bằng cách nào? Okhotnik và Su-57 xuyên thủng phòng không đối phương bằng cách nào?
Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt

Sau khi chiếc tiêm kích nối tiếp đầu tiên của thế hệ thứ 5 Su-57 xuất hiện trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, người ta đã biết rằng chiếc máy bay chiến đấu này được lên kế hoạch gửi đến lãnh thổ Syria để hoàn thành một loạt các cuộc thử nghiệm khác.

Su-57 có thể sẽ lại được điều đến Syria vào đầu mùa xuân
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga. Ảnh: Topwar News

Theo nhiều nguồn tin, máy bay chiến đấu nối tiếp đầu tiên và duy nhất của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Su-57, có thể sẽ tới Syria trong vài tuần tới. Tuy nhiên, máy bay chiến đấu có khả năng được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất, chỉ để xác nhận chất lượng chiến đấu và xác minh các đặc tính kỹ thuật.

Hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin xuất hiện. Tuy nhiên, trước đó đã có thông tin cho rằng, vào năm 2021, các cuộc thử nghiệm của máy bay chiến đấu Su-57 sẽ tiếp tục. Cụ thể là người ta đã lên kế hoạch thử nghiệm khoang thân bên trong với vũ khí, điều này cho phép máy bay chiến đấu không chỉ để che giấu sự hiện diện của nó do dấu hiệu radar thấp hơn, mà còn che giấu vũ khí khỏi kẻ thù tiềm năng.

Su-57 được hình thành cách đây 2 thập niên với lần đầu tiên cất cánh trên bầu trời vào năm 2010. Trong quá trình tiền sản xuất hàng loạt này, hàng chục phiên bản “tiền trạm” mang tên T-50 và PAK FA đã được phát triển.

Được biết, cách đây ít ngày, truyền thông Mỹ còn chỉ ra rằng, Su-57 trong tương lai gần có thể còn nhận được tên lửa chống radar Kh-58UShK. Trong trường hợp này, máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga sẽ có thêm các khả năng khi thực hiện tác chiến trong lúc radar của kẻ thù tiềm năng đang hoạt động.

"Mưa rocket " lại tiếp tục dội vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq
Ông Joe Biden tiến thêm một bước vào nhà Trắng, sắp đến lúc Tổng thống Trump không thể đảo ngược thế cờ Ông Joe Biden tiến thêm một bước vào nhà Trắng, sắp đến lúc Tổng thống Trump không thể đảo ngược thế cờ

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/su-57-co-the-se-lai-duoc-dieu-den-syria-vao-dau-mua-xuan-131958.html

In bài viết