Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021

15:18 | 17/01/2021

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán năm nay ở miền Bắc và Miền Trung có khả năng vẫn đang trong ngưỡng rét đậm ở vùng núi cao. Từ ngày mùng 3 không khí bắt đầu ấm dần lên.
Cách làm mứt chuối dẻo ngon cho dịp Tết Tân Sửu 2021
Cách làm mứt bí thơm ngon đãi khách dịp Tết Nguyên Đán 2021

Theo Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia - ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết: “ Đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Việt Nam vào đêm 16/1, rạng ngày 17/1 là đợt rét mạnh nhất trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1/2021. Khoảng thời gian sau đợt rét này thì ít có khả năng xuất hiện các đợt không khí lạnh nào mạnh như vừa qua.

Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021

Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021

Sau ngày 20/1, không khí lạnh suy yếu và khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1 ít có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng. Tuy nhiên, sang tháng 2, khu vực Bắc Bộ, cụ thể ở vùng đồng bằng có khoảng 8 ngày rét đậm”.

Ông Hưởng cho biết thêm: “Năm nay chúng tôi dự báo tháng 2 nhiệt độ trung bình tháng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, vì thế ở các tỉnh miền Bắc trong tháng 2/2021 còn xuất hiện thêm khoảng 8-10 ngày rét đậm nữa. Còn sang tháng 3 thì trời sẽ ấm dần lên”.

Nhận định thời tiết Tết Nguyên Đán 2021

Nhận định về thời tiết Tết Nguyên đán 2021, ông Nguyễn Văn Hưởng cho hay, với thời tiết thường chỉ dự báo được trước 10 ngày, còn sau 10 ngày thì độ chính xác không cao. Theo nhận định thì thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu, miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh như nửa đầu tháng 1/2021, khoảng thời gian trước tết Ông Công, Ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Còn những ngày trước và sau Tết (khoảng từ 10-14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm.

“Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc”, ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định. Theo TTXVN.

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang đơn giản tại nhà mà ngon hết ý Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang đơn giản tại nhà mà ngon hết ý
Cách làm mứt me nguyên trái siêu ngon cho ngày Tết Cách làm mứt me nguyên trái siêu ngon cho ngày Tết
Cách làm mứt cà chua dẻo ngon chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021 Cách làm mứt cà chua dẻo ngon chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nhan-dinh-thoi-tiet-dip-tet-nguyen-dan-2021-129047.html

In bài viết