NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

21:58 | 14/01/2021

NSƯT Xuân Bắc vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
Táo quân sẽ tái xuất vào giao thừa năm Tân Sửu 2021? Táo quân sẽ tái xuất vào giao thừa năm Tân Sửu 2021?
Chuyện ít người biết về đám cưới hoành tráng của danh hài Xuân Bắc Chuyện ít người biết về đám cưới hoành tráng của danh hài Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc (thứ 2 từ phải sang) nhận quyết định (Ảnh: Vietnamnet)
NSƯT Xuân Bắc (thứ 2 từ phải sang) nhận quyết định (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, theo đó bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc vào vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trước đó, Xuân Bắc đã giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ tháng 9/2016.

Xuân Bắc tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Việt Trì, Phú Thọ. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, anh về công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nam nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng như nền nghệ thuật nước nhà.

Xuân Bắc là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)
Xuân Bắc là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ là gương mặt quen thuộc trên phim ảnh, sân khấu, Xuân Bắc cũng ghi dấu ấn với khán giả qua các chương trình truyền hình, gameshow và luôn thể hiện tốt ở nhiều vai trò khác nhau: MC, diễn viên, danh hài...

Xuân Bắc góp mặt và thành danh với nhiều bộ phim nổi tiếng như: Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng,..

Trên truyền hình, anh gắn bó và tạo tên tuổi qua nhiều chương trình: Gặp nhau cuối năm, Gặp nhau cuối tuần, Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời cậu đây rồi,... và đặc biệt là vai diễn Nam Tào trong Gặp nhau cuối năm, Táo Quân.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, NSƯT Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.

Năm 2016, Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Xuân Bắc cùng nhiều nghệ sĩ đến tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến Xuân Bắc cùng nhiều nghệ sĩ đến tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến
Lễ viếng NSƯT Hoàng Yến diễn ra sáng 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. NSƯT Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ nhà hát kịch Việt Nam đến viếng sớm.
Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ hài thời trai trẻ Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ hài thời trai trẻ
Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ thời "trai trẻ" khiến người hâm mộ rất thích thú và nhận được sự quan tâm lớn.
Cơ ngơi hoành tráng của danh hài Xuân Bắc Cơ ngơi hoành tráng của danh hài Xuân Bắc
Mới đây, cơ ngơi hoành tráng của NSƯT Xuân Bắc tại Hà Nội được hé lộ. Cơ ngơi mới của nghệ sĩ hài được ví như “biệt phủ”.

Ngọc Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nsut-xuan-bac-duoc-bo-nhiem-lam-giam-doc-nha-hat-kich-viet-nam-128870.html

In bài viết