Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng

17:52 | 07/01/2021

Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức vừa tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng giấy khen của Đại sứ cho một số tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đại sứ quán và hoạt động cộng đồng.
Hari Won tặng 50 triệu đồng cho các hoạt động vì trẻ em tại Việt Nam Hari Won tặng 50 triệu đồng cho các hoạt động vì trẻ em tại Việt Nam
Nữ ca sĩ Hari Won vừa có hành động ý nghĩa với trẻ em Việt Nam trên cương vị là Đại sứ của tổ chức nhân đạo Good Neighbors International (GNI).
Kết nối cộng đồng người Việt tại Malaysia bằng lời ca hy vọng Kết nối cộng đồng người Việt tại Malaysia bằng lời ca hy vọng
Ngày 1/1, dự án âm nhạc trực tuyến 'Hợp xướng Hy vọng' của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên.

Năm 2020, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến nhiều hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch kỷ niệm 45 ngày năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức đã không triển khai được như dự kiến. Đặc biệt, đại dịch đã tác động rất lớn đến đời sống, công việc làm ăn, kinh doanh, học tập của cộng đồng gần 200.000 người Việt đang định cư, lao động và học tập tại Đức. Nhiều hoạt động truyền thống của các hội đoàn, vốn vô cùng phong phú, sôi nổi, cũng như các hoạt động của cộng đồng chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao cũng đã phải tạm hoãn hoặc hủy do đại dịch.

Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Trong bối cảnh đó khó khăn đó, quan hệ Việt – Đức trong năm 2020 vẫn đạt được những bước phát triển mới tích cực trên nhiều lĩnh vực hợp tác. Đại sứ quán cùng cộng đồng tổ chức được nhiều hoạt động, nổi bật là chương trình Tết Cộng đồng và Khai mạc năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức (tháng 1/2020); Festival Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Leipzig (tháng 2/2020); Tọa đàm trực tuyến “Quan hệ Việt – Đức: 45 năm một chặng đường” (tháng 9/2020); Hội thảo về hợp tác đổi mới sáng tạo Việt – Đức thông qua năng lực công nghệ thông tin (tháng 9/2020); nhiều Hội thảo trực tuyến trong các lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư; Triển lãm “Đình làng Việt” giới thiệu không gian văn hóa Việt Nam với bạn bè Đức…

Góp phần vào những thành công nói trên có sự đóng góp và đồng hành tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Những nghĩa cử tốt đẹp của nhiều cá nhân, hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức, với những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, hướng về quê hương Việt Nam trong đại dịch COVID-19, cũng như các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cộng đồng cũng thể hiện sự tri ân đối với nước Đức bằng nhiều hoạt động như quyên góp tiền, tặng khẩu trang, các suất ăn, trang thiết bị bảo hộ y tế cho các bệnh viện, cơ quan, tổ chức, bạn bè Đức. Các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng được chính quyền các cấp và người dân Đức cảm kích và đánh giá rất cao, củng cố thêm hình ảnh tốt đẹp và thiện cảm dành cho cộng đồng và cho Việt Nam nói chung.

Các hội đoàn, cá nhân được tặng thưởng Giấy khen trong dịp này gồm: Hội người Việt Nam tại Leipzig; Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt; Đức (VGI Network); Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức; Bác sỹ Phan-Nguyễn Mai Thy cùng nhóm hỗ trợ tổ chức phòng xét nghiêm Covid-19 cho cộng đồng người Việt Nam tại Berlin và vùng phụ cận, gồm Nguyễn Thị Mai Phương, Đậu Thị Phương Thủy và Nguyễn Ngọc Bảo Trân; ông Nguyễn Đức Thắng; TS. Trương Hồng Quang, ông Nguyễn Hồ Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh
Chiều 2/12, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đã đến chia sẻ những khó khăn, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm và trao quà cho thành viên Hợp tác xã Vụn Art Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm và trao quà cho thành viên Hợp tác xã Vụn Art
Ngày 25/11, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã đến thăm và trao quà cho các thành viên khuyết tật của Hợp tác xã Vụn Art tại làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội).

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/trao-giay-khen-cho-ca-nhan-tap-the-nguoi-viet-tai-duc-vi-co-nhieu-dong-gop-cho-cong-dong-128219.html

In bài viết