Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện "đánh thức Hội An"

14:42 | 29/12/2020

Đêm 28/12/2020, ngay tại trung tâm phố cổ Hội An diễn ra sự kiện đánh thức Hội An sau mùa Covid.
Top 5 cây thông Noel độc, lạ nhất Việt Nam dịp Giáng sinh 2020 Top 5 cây thông Noel độc, lạ nhất Việt Nam dịp Giáng sinh 2020
Dịp Giáng sinh năm nay, bên cạnh những cây thông Noel truyền thống, trên khắp đất nước Việt Nam có sự xuất hiện của những cây thông cực kỳ độc đáo và lạ mắt.
TP Hội An tổ chức chương trình “Hội An - Chào năm mới 2021” để kích cầu du lịch TP Hội An tổ chức chương trình “Hội An - Chào năm mới 2021” để kích cầu du lịch
TP Hội An đã sẵn sàng để chào đón những du khách từ khắp mọi miền tổ quốc và người nước ngoài đang lưu trú lại Việt Nam bằng một chương trình "Hội An - Chào năm mới 2021" đầy sôi động.
Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Đường phố Hội An trước đêm rằm.

Wake up Hoi An là sự kiện để chào đón năm mới 2021. Nhiều hoạt động được các doanh nghiệp liên kết phối hợp cùng thành phố nhằm khôi phục và phát triển du lịch Hội An.

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Rực rỡ những sắc màu đèn lồng bên Chùa Cầu.

Với thông điệp muốn gửi đến du khách rằng: "Hội An đã sẵn sàng chào đón du khách quay trở lại, là điểm đến an toàn, lý tưởng và nhiều ưu đãi hấp dẫn". Đêm 28/12/2020, ngay tại trung tâm phố cổ Hội An diễn ra sự kiện đánh thức hội an sau mùa Covid.

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Mặt sông Hoài lấp lánh ánh sáng.

Trong đêm lễ hội đèn lồng, Hội An được khoác lên màu đèn lồng và hoa đăng lung linh nhất năm 2020.

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Hàng trăm người cùng đánh thức du lịch Hội An.

Chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội nhập - Thắp sáng Hội An” lúc 17g30 ngày 28/12 tại Khu phố cổ chính thức khởi động cho chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong thời gian đến.

Hơn 500 đèn lồng sẽ được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” do các doanh nghiệp phối hợp với Thành phố thực hiện.

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Những thiếu nữ Hội An mang đèn lồng đi trong phố cổ.

Mọi người đã cùng ra đường, cùng hưởng ứng bằng việc mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán để mang lại cho phố sinh khí mới chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan.

Anh Dương Huy, một người dân ở Hội An chia sẻ: "Thật sự đã rất rất là lâu rồi mình mới được hòa vào bầu không khí nhộn nhịp như vậy ở Hội An. Đường phố chật kín người, người nói chuyện, người đi đường, tiếng chụp ảnh. Đường phố thì rực rỡ sắc màu, chẳng biết diễn tả cảm xúc lúc đó như thế nào nữa mọi người ạ, chỉ có thể nói là tuyệt vời thôi".

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Nhiều chương trình nghệ thuật với đèn lồng đã thu hút rất nhiều người dân và du khách.

Nhiều người dân và du khách đều hi vọng rằng sau sự kiện lần này, như đánh dấu mốc mang đến hình ảnh một Hội An du lịch an toàn, thân thiện,... cho du khách trong và ngoài nước.

Rực rỡ đèn lồng trước sự kiện
Trên sông Hoài, hoa đăng cũng thắp sáng dòng sông.

Hi vọng cũng sau sự kiện này Hội An, ngành du lịch của Hội An sẽ tiếp đón được nhiều du khách hơn trong những ngày lễ năm mới cũng như Tết Nguyên đán sắp tới.

Bổ nhiệm lãnh đạo mới Quảng Nam, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Cà Mau Bổ nhiệm lãnh đạo mới Quảng Nam, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Cà Mau
Quảng Nam, Ninh Thuận, Đồng Tháp và Cà Mau vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, theo đó công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Cửa khẩu Nam Giang được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế Cửa khẩu Nam Giang được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 183/NQ-CP quyết nghị nâng cấp cửa khẩu chính Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) thành cửa khẩu quốc tế.
KOCHAM hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Bình 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai KOCHAM hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Bình 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày 16/12, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) đã trao 2,2 tỷ đồng hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

Minh Ngọc - Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ruc-ro-den-long-truoc-su-kien-danh-thuc-hoi-an-127281.html

In bài viết