Hải quân Anh có thể điều nhóm tấn công tàu sân bay tới vùng biển gần Nhật Bản

21:35 | 12/12/2020

Đây là một điều bất thường khi có đã có một quốc gia khác trong khu vực, ở đây là Hải quân Hoa Kỳ, đã duy trì một tàu sân bay hoạt động thường xuyên ở Tây Thái Bình Dương.
Tàu sân bay trị giá 4,2 tỷ USD của Hải quân Hoàng gia Anh lại bị tràn nước xối xả vào buồng máy Tàu sân bay trị giá 4,2 tỷ USD của Hải quân Hoàng gia Anh lại bị tràn nước xối xả vào buồng máy
Hải quân Hoàng gia Anh xác nhận 9 tàu của Nga xuất hiện quanh lãnh hải Hải quân Hoàng gia Anh xác nhận 9 tàu của Nga xuất hiện quanh lãnh hải

Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, Hải quân Anh sẽ cử một nhóm tấn công tàu sân bay đến vùng biển gần Nhật Bản vào đầu năm tới, trong một diễn biến hiếm hoi diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết đoán tại các vùng biển trong khu vực.

Hải quân Anh có thể điều nhóm tấn công tàu sân bay tới vùng biển gần Nhật Bản
Nhóm tấn công do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dẫn đầu. Ảnh: Internet

Nhóm này có cả hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth, dự kiến ​​sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung với quân đội Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản trong thời gian ở lại các khu vực, gồm ngoài khơi quần đảo Nansei ở tây nam Nhật Bản.

Theo Nikkei, đây là một điều bất thường khi có đã có một quốc gia khác trong khu vực, ở đây là Hải quân Hoa Kỳ, đã duy trì một tàu sân bay hoạt động thường xuyên ở Tây Thái Bình Dương.

Được biết, động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở các vùng biển phía Đông (Biển Hoa Đông) và Biển Đông cũng như việc nước này mạnh tay xử lý những người biểu tình ở Hồng Kông.

Trang báo của Nhật Bản cho rằng, việc Vương Quốc Anh điều nhóm tàu sân bay đến gần Nhật Bản có thể gây ra làn sóng phản đối kịch liệt từ Bắc Kinh.

Tàu hải quân Malaysia đối đầu tàu hải cảnh Trung Quốc ở Biển Đông Tàu hải quân Malaysia đối đầu tàu hải cảnh Trung Quốc ở Biển Đông
Video: Phi đội Video: Phi đội "người sắt" của Hải quân Anh đổ bộ lên tàu chiến

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hai-quan-anh-co-the-dieu-nhom-tan-cong-tau-san-bay-toi-vung-bien-gan-nhat-ban-125693.html

In bài viết