Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ

18:27 | 08/10/2020

Thống kê sơ bộ, đến chiều 8/10, mưa lũ ở miền Trung và Tây nguyên dẫn đến 4 người chết và 5 người mất tích. Dự báo mưa lớn còn tiếp diễn với diễn biến phức tạp...
Quảng Trị: Mưa lũ khiến 8 người mất tích, 1 người tử vong Quảng Trị: Mưa lũ khiến 8 người mất tích, 1 người tử vong
Thủ tướng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên Thủ tướng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên
Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Phố cổ Hội An ngập trắng nước nhiều khu vực trong mưa lũ

Tại Quảng Nam, chiều 8-10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết, ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến giao thông huyết mạch ở các huyện vùng cao Nam Trà My, Tây Giang bị sạt lở, gây khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Tại tuyến quốc lộ 40B, có nhiều điểm sạt lở đất đá, cây cối xuống đường gây ách tắc giao thông cục bộ. Đường Hồ Chí Minh và đường ĐT 606 bị sạt lở hàng chục vị trí gây khó khăn cho việc đi lại.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Nhiều khu vực tại Hòa Vang (Đà Nẵng) nước ngập tới ngực người dân

Một nạn nhân là ông Nguyễn Văn L (SN 1967, thôn Hà Thanh, UBND xã Đại Đồng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bị điện giật chết trong lúc dọn đồ tránh lũ. Khoảng 21h ngày 7/10, ông L đang dọn đồ tránh lũ thì điện cúp giữa chừng. Sau đó, điện có trở lại và ông L không may bị điện giật. Phát hiện sự việc, người dân địa phương cùng lực lượng chức năng vượt qua dòng nước lũ đưa ông L đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Trưa 8/10, tại xã biên giới Gari, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) một đàn bò 7 con bị sét đánh chết.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Nước ngập nhiều khu vực, đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề

Đến chiều 8/10, nhiều địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam ngập sâu trong nước. Các phương tiện giao thông đường bộ hầu như không thể di chuyển.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Nhiều hộ dân phải di chuyển đồ đạc lên cao

Tại Quảng Ngãi, sau khi sang nhà bà con, ông N. (66 tuổi, trú thôn Nước Lầy, xã Ba Ngạc) - cùng vợ là Phạm Thị T. lội qua suối Nước Lầy để về nhà. Khi đang di chuyển, không may gặp dòng nước lũ chảy xiết, 2 vợ chồng bị cuốn trôi. Trong khi người vợ bơi được vào bờ thì ông N. bị cuốn trôi và mất tích. Vào khoảng 9 giờ ngày 8/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Phạm Văn N.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Cơ quan chức năng cắm nhiều bảng cảnh báo để khuyến cáo cho người dân

Theo thống kê sơ bộ, tại tỉnh Quảng Trị có 1 người tử vong, 5 người mất tích, tỉnh Quảng Bình có 1 người tử vong, Quảng Nam 1 người và tỉnh Gia Lai 2 người tử vong.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Nhiều tuyến được dân sinh đã được chốt chặn để đảm bảo an toàn

Các địa phương Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo các địa phương sơ tán nhiều hộ dân thuộc vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời chuẩn bị lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm để đáp ứng kịp thời trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp; các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó khi có yêu cầu.

Nhiều người chết và mất tích, khắp nơi thiệt hại do mưa lũ
Đàn bò 7 con tại huyện biên giới Tây Giang (Quảng Nam) bị sét đánh chết trưa ngày 8/10/2020

Hiện tại, các địa phương như Quảng Nam, Đà Nẵng, TT-Huế đã cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10/2020 để đảm bảo an toàn.

Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng - Quảng Nam chìm trong biển nước do mưa lớn Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng - Quảng Nam chìm trong biển nước do mưa lớn

Ngày 7/10/2020, do ảnh hưởng của ATNĐ nên nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng và của tỉnh Quảng Nam đã bị ngập cục bộ, ...

Đà Nẵng - Quảng Nam chủ động ứng phó với mưa lớn và lũ quét Đà Nẵng - Quảng Nam chủ động ứng phó với mưa lớn và lũ quét

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang triển khai ...

Hàng nghìn hiện vật gốm sứ khai quật từ tàu đắm được triển lãm ở Đà Nẵng Hàng nghìn hiện vật gốm sứ khai quật từ tàu đắm được triển lãm ở Đà Nẵng

Triển lãm “Đồ gốm sứ theo những con tàu khai quật ở biển Việt Nam” là dịp để người dân và du khách có cơ ...

Bảo Anh - Nhật Duy - D. Cường

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nhieu-nguoi-chet-va-mat-tich-khap-noi-thiet-hai-do-mua-lu-120499.html

In bài viết