Thủ tướng chỉ đạo xuất kho dự trữ Quốc gia 2 tấn Chloramin B và 7 triệu viên Aquatabs phòng chống dịch COVID-19

10:03 | 19/08/2020

Thủ tướng quyết định xuất cấp không thu tiền 2 tấn Chloramin B và 07 triệu viên Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phòng, chống COVID-19.
Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong sáng 19/8 Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong sáng 19/8
Bộ Y tế: Khoảng 30 nhân viên y tế dương tính với COVID-19 Bộ Y tế: Khoảng 30 nhân viên y tế dương tính với COVID-19
5528 xuat cap hoa chat khu khuan phong chong dich covid 32 1
Thủ tướng quyết định xuất cấp không thu tiền 2 tấn Chloramin B và 07 triệu viên Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phòng, chống COVID-19. (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra quyết định xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng quyết định xuất cấp không thu tiền 2 tấn Chloramin B và 07 triệu viên Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phòng, chống COVID-19.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo; thực hiện quản lý, xuất cấp, phân bổ và sử dụng hàng dự trữ quốc gia theo đúng quy định hiện hành.

Riêng tỉnh Quảng Nam được xuất cấp 1 tấn Chloramin B. Bộ Y tế (để hỗ trợ khẩn cấp hóa chất cho các địa phương, các vùng trọng điểm) 1 tấn Chloramin B và 07 triệu viên Aquatabs 67mg.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Công Thương, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng ty không bảo đảm chất lượng, nguồn gốc.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế khuyến cáo người dân nhanh chóng cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Trung Quốc hét giá bán vaccine Covid-19 gần 3,5 triệu đồng cho 2 liều tiêm Trung Quốc hét giá bán vaccine Covid-19 gần 3,5 triệu đồng cho 2 liều tiêm

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có thể có giá 1.000 NDT, tương đương 144.27 USD (gần 3,5 triệu đồng) cho hai liều tiêm.

Người Việt tại Mỹ gây quỹ Chung tay vì Việt Nam - Không còn Covid-19 Người Việt tại Mỹ gây quỹ Chung tay vì Việt Nam - Không còn Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, gần 20 tổ chức chuyên gia và cộng đồng người Việt trên khắp ...

Bộ Y tế: Hải Dương cần mở rộng xét nghiệm cho nhân viên y tế Bộ Y tế: Hải Dương cần mở rộng xét nghiệm cho nhân viên y tế

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế, cho rằng cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do khả năng lây ...

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thu-tuong-chi-dao-xuat-kho-du-tru-quoc-gia-2-tan-chloramin-b-va-7-trieu-vien-aquatabs-phong-chong-dich-covid-19-115779.html

In bài viết