Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi, động viên kiều bào

13:03 | 14/08/2020

Trong hai ngày từ 9-10/8, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển (ĐSQ) do Đại sứ Phan Đăng Đương làm Trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác tại một số thành phố phía Nam Thụy Điển là Malmö, Helsingborg, Lund.
Phó Đại sứ Australia: Con người Việt Nam ấm áp, chăm chỉ và lạc quan trong cuộc sống Phó Đại sứ Australia: Con người Việt Nam ấm áp, chăm chỉ và lạc quan trong cuộc sống

Trong hơn 3 năm trên cương vị của mình, Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, ...

Đoàn Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Thái Nguyên Đoàn Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Thái Nguyên

Ngày 4/8, Đoàn Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 đến thăm và làm việc ...

Mục đích của chuyến công tác là thăm hỏi, động viên bà con người Việt hiện đang sinh sống, học tập, làm ăn tại các địa phương này. Ngoài ra, cũng là dịp để Cơ quan đại diện có cơ hội trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, sinh viên, doanh nghiệp khi họ mong muốn phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh thông qua các hội đoàn chính thức của cộng đồng.

5609 1
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Phan Đăng Đương trò chuyện với sinh viên Việt Nam tại Đại học Lund.

Đoàn công tác đã chọn sinh viên là điểm đến đầu tiên trong hành trình công tác của Đoàn. Các sinh viên tại Đại học Lund, chia sẻ với Đại sứ về cuộc sống sinh viên xa nhà, môi trường học tập hiện đại tiên tiến, ước mơ, hoài bão nghiên cứu khoa học, cả những chuyện lo tìm kiếm công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp...

Trao đổi với các em sinh viên, nghiên cứu sinh, Đại sứ Phan Đăng Đương đánh giá cao kết quả học tập, nghiên cứu của lưu học sinh Việt Nam tại Thụy Điển nói chung và tại Trường Lund nói riêng trong thời gian vừa qua. Đại sứ động viên các em cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, thực hiện tốt các quy định của nước sở tại về phòng chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục phấn đấu học tập để giành kết quả cao nhất.

Đại sứ hoan nghênh và bày tỏ sự ủng hộ của Đại sứ quán đối với nguyện vọng thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển được các bạn sinh viên nêu lên tại buổi gặp gỡ này.

Đại sứ khẳng định đây là một nguyện vọng chính đáng, thiết thực nhằm tạo ra một diễn đàn chính thức để sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Thụy Điển giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như cuộc sống, đồng thời là cầu nối giữa lưu học sinh Việt Nam tại Thụy Điển với lưu học sinh Việt Nam trên toàn thế giới.

Đến thăm bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn tại tỉnh Skäne, Đoàn công tác đã có buổi gặp, làm việc với Ban chấp hành Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển, đại diện bà con Việt kiều tiêu biểu tại một số tỉnh phía nam Thụy Điển, đại diện các doanh nghiệp người Việt tại các thành phố Malmö, Lund, Helsinborg, Göteborg…

5610 2
Đại sứ Phan Đăng Đương làm việc với Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Phan Đăng Đương đã thông báo vắn tắt tới bà con tình hình kinh tế, xã hội nổi bật trong nước thời gian qua, đặc biệt là những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ đối với công tác Người Việt Nam ở nước ngoài và những kết quả đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Với chủ trương cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng công tác Người Việt Nam ở nước ngoài, điều này thể hiện rõ nét thông qua những nỗ lực của Chính phủ trong việc đón hàng ngàn công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại nhiều nước trên thế giới do đại dịch COVID-19, trong có Thụy Điển.

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, Chính phủ và các bộ, ngành vẫn cố gắng dồn sức lo cho đồng bào ở nước ngoài về nước tránh dịch COVID-19, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể cho người cách ly.

Những gì Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang làm một cách vô tư, thiện tâm để cứu từng mạng người trong cơn hoạn nạn của dịch COVID-19 không phân biệt quốc tịch, màu da, giàu nghèo đã nói lên tinh thần nhân đạo, đầy trách nhiệm vốn là truyền thống đạo lý, là chính sách đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, không để một ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID-19.

Đại sứ Phan Đăng Đương đã biểu dương những thành tích nổi bật của Hội Văn hoá Việt Nam tại Thụy Điển đã đạt được trong thời gian qua, góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, gắn bó, tương thân, tương ái tại Thụy Điển; đồng thời khẳng định sự tham gia tích cực của Hội trong các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào thành công của Đại sứ quán trong công tác Người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua.

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, Đoàn công tác đã chia sẻ với bà con, doanh nhân người Việt tại Thụy Điển những khó khăn trong cuộc sống, kinh doanh giữa đại dịch COVID-19, đồng thời đánh giá cao và ủng hộ nguyện vọng của các doanh nghiệp mong muốn thành lập Hội doanh nghiệp người Việt tại Thụy Điển.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã tới thăm cơ sở kinh doanh của một số doanh nghiệp người Việt tại thành phố Helsingborg. Đây là những doanh nghiệp có quá trình kinh doanh ổn định, lâu dài tại Thụy Điển và có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm châu Á, trong đó có nhiều mặt hàng nông sản, tiêu dùng của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Ngày 26/7, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã trao tặng 5.000 khẩu trang giúp bà con Việt kiều để phòng, chống COVID-19.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-thuy-dien-tham-hoi-dong-vien-kieu-bao-115269.html

In bài viết