Xe tăng T-72 Nga bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang tập trận

10:16 | 03/08/2020

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, đơn vị sở hữu cỗ xe tăng T-72 đang tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở phía Nam nước Nga.
Video: Trạm xăng Saudi Arabia bất ngờ phát nổ như bom khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu, nhiều người chạy tán loạn Video: Trạm xăng Saudi Arabia bất ngờ phát nổ như bom khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu, nhiều người chạy tán loạn
Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea

Chiếc xe tăng gặp nạn thuộc trang bị của Lữ đoàn Độc lập Số 205. Vụ việc xảy ra ngày 19/7 nhưng đến nay mới được công bố. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, đơn vị sở hữu cỗ xe tăng đang tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Được biết, Quân khu phía Nam Quân đội Nga đã tổ chức khoảng hơn 20 cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn và hơn 10 cuộc tập trận đặc biệt trong giai đoạn huấn luyện mùa Hè vừa qua và chiếc T-72 phát hỏa là một trong những cuộc tập trận trong khoảng thời gian này.

Những cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh lính ở Quân khu phía Nam và phía Tây, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương cùng một số đơn vị trực đổ bộ đường không đã được tổ chức từ ngày 17 - 21 tháng 7/2020 theo mệnh lệnh của Tổng Tư lệnh tối cao Nga - Tổng thống Vladimir Putin.

Chiến dịch kiểm tra bất ngờ này có sự tham gia của khoảng 150.000 binh sĩ, 400 máy bay, hơn 26.000 trang thiết bị vũ khí, trên 100 tàu chiến và tàu hậu cần các loại.

Dù phía Nga không công bố chi tiết về cỗ tăng gặp nạn thuộc phiên bản nào, nhưng căn cứ vào hình ảnh được công bố cho thấy, đây là T-72B3M - phiên bản mới hoàn thành nâng cấp với nhiều trang bị mới.

Được biết sau khi nâng cấp lên chuẩn T-72B3M, phiên bản mới của T-72 được bố trí giáp thân xe, tháp pháo rất giống với T-90A.

Nếu thực sự T-72B3M bốc cháy, thì đây là lần đầu tiên phiên bản tối tân này gặp nạn kể từ khi được trang bị cho lực lượng tăng thiết giáp Nga.

Clip: Đoàn xe hậu cần của Mỹ bị tấn công bốc cháy dữ dội giữa đường cao tốc ở Iraq Clip: Đoàn xe hậu cần của Mỹ bị tấn công bốc cháy dữ dội giữa đường cao tốc ở Iraq
Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/xe-tang-t-72-nga-bat-ngo-boc-chay-du-doi-khi-dang-tap-tran-114150.html

In bài viết