Báo Mỹ hết lời ca ngợi cà phê Việt Nam

09:34 | 25/03/2020

Là thức uống đặc biệt của người Việt Nam, mới đây, cà phê Việt đã được báo chí Mỹ khen ngợi với khả năng "đánh thức" thế giới.
bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam Giá cà phê hôm nay 24/3: Không nhiều biến động, tăng nhẹ 100 đồng/kg
bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam Điểm danh những món ngon nức tiếng ở Quy Nhơn

Mới đây, trên trang CNN đã đăng tải một bài viết với tựa đề "Why the world is waking up to Vietnamese coffee" (Tạm dịch: Vì sao thế giới thức tỉnh với cà phê Việt). Hiện tại, bài viết này đang được cộng đồng mạng chia sẻ một cách rộng rãi.

Theo CNN, tại Việt Nam, cà phê là thức uống bình dân, phổ biến, mang lại năng lượng trong cuộc sống, được mọi người ưa chuộng và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt. Cà phê không chỉ như một "công cụ" kết nối mà còn mở ra mối quan hệ xã hội, đại diện cho một phong cách sống của Việt Nam.

bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam

Các quán cà phê là không gian được mọi người ưa thích nhất sau nhà và nơi làm việc. Đa số mọi người thích tụ tập ở quán cà phê vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Người già đọc báo, người trẻ lướt điện thoại, làm việc hoặc nói chuyện, tán gẫu bên cốc cà phê. Tại Hà Nội và TP.HCM, những quán cà phê vỉa hè, cà phê đường tàu... trở thành một "điểm đến" ấn tượng và độc đáo đối với du khách quốc tế.

Cà phê Việt Nam đã được giới thiệu như một thức uống phổ biến với nhiều cách pha chế khác nhau. Trong đó, CNN nhắc đến 5 loại thức uống phổ biến như cà phê muối, cà phê cốt dừa, sinh tố cà phê trái cây, sữa chua cà phê và đặc sản của Hà Nội - cà phê trứng.

bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam

Đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê (chỉ sau Brazil), Việt Nam là nguồn cung có thể xuất khẩu lớn. Không chỉ vậy, cà phê Việt Nam rất chất lượng. Khoảng 97% hạt cà phê của Việt Nam là loại robusta có vị đắng, mạnh và chứa nhiều caffeine. Hạt cà phê robusta thường được sử dụng để chế biến cà phê uống liền.

Là người tiên phong về ẩm thực đường phố Việt Nam tại London, Rob Atthill nói mình đã "say mê" cà phê Việt Nam trong chuyến khám phá ẩm thực đường phố vào năm 2004. Ông bắt đầu nhập khẩu cà phê nguyên hạt ở Tây Nguyên và rang xay ở TP HCM hai năm sau đó.

Những năm gần đây, cà phê Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến thông qua bài viết, video của các blogger như Sonny Side, Mark Wiens, Markian hay Trevor James. Trước đó, CNN cũng đã đăng bài viết của PV Halima Ali có nhan đề “Cà phê trứng - vì sao món đặc sản Hà Nội này khiến người ta đổ xô đi tìm?” nhằm lý giải lý do thức uống này lại được ưa chuộng đến vậy.

bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam Những món ăn độc lạ chỉ Sài Gòn mới có

Du khách đến với Sài Gòn không chỉ bởi những địa điểm nổi tiếng hay nhịp sống hiện đại với đủ các hoạt động ăn ...

bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam 5 đặc sản của Việt Nam gây tò mò với thực khách nước ngoài

Không chỉ khiến nhiều du khách nước ngoài e sợ mà ngay cả người Việt Nam cũng ngần ngại khi thử những món ăn "đặc ...

bao my het loi ca ngoi ca phe viet nam Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai

Gia Lai không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà còn được biết đến với nhiều món ngon "đặc sản" ...

Khương Châu

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bao-my-het-loi-ca-ngoi-ca-phe-viet-nam-103306.html

In bài viết