Volkswagen muốn mua đứt Audi

10:38 | 06/03/2020

Tập đoàn xe hơi Đức đang muốn mua nốt 0,36% cổ phần còn lại của Audi hiện đang được nắm giữ bởi các cổ đông thiểu số. Nếu điều này thành hiện thực Volkwagen (VW) sẽ nắm toàn bộ 100% cổ phần của Audi.
volkswagen muon mua dut audi Vì sao Audi Q5 bị triệu hồi tại Việt Nam?
volkswagen muon mua dut audi Chủ nhân xe Mercedes, BMW, Audi thường ... xấu tính
volkswagen muon mua dut audi

Audi nhiều khả năng sẽ hoàn toàn thuộc về Volkswagen

Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu 99,64% cổ phần của Audi và tập đoàn xe hơi này đang muốn thâu tóm toàn bộ 100% cổ phần của thương hiệu "4 vòng tròn" nổi tiếng. Theo báo chí quốc tế, chiến lược quan trọng đang được Volkswagen (VW) thực hiện là “squeeze-out” hay còn gọi là chiến lược “bóp nghẹt” các cổ đông thiểu.

Nghị quyết về chiến lược “squeeze-out” dự kiến sẽ được thông qua tại Đại Hội đồng thường niên của Audi năm nay, với lịch ban đầu diễn ra vào ngày 14/5/2020 nhưng hiện đã bị hoãn lại đến tháng 7 hoặc tháng 8.

Thực tế, Audi từ lâu đã là một trụ cột R&D trong Tập đoàn Volkswagen, thiết lập các quy chuẩn về mặt khí động học, kết cấu khung gầm bằng các vật liệu nhẹ, công nghệ truyền động ly hợp kép và hệ dẫn động bốn bánh.

Ông Herbert Diess, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VW, cho biết: “Để thích ứng với những biến động mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô thế giới, chúng tôi đang tập hợp những thế mạnh của mình trong Tập đoàn Volkswagen và định vị nó để làm thế mạnh cạnh tranh cho tương lai. Riêng thương hiệu xe Audi với CEO mới là Markus Duesmann sẽ đảm nhiệm vị trí dẫn đầu nghiên cứu và phát triển trong Tập đoàn”.

volkswagen muon mua dut audi Giá xe ô tô Audi mới nhất tháng 2/2020: Nhiều mẫu xe tiếp tục được giảm giá

Giá xe ô tô Audi mới nhất tháng 2/2020 không có nhiều thay đổi. Mẫu xe ăn khách Audi A4 hiện vẫn có giá từ ...

volkswagen muon mua dut audi Vượt mặt Mercedes và Audi, BMW trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất

BMW vừa trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất nước Mỹ khi đạt doanh số 324.826 xe được bán ra trong năm ...

volkswagen muon mua dut audi Lỗi phần mềm, Audi Việt Nam triệu hồi xe Audi Q3

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng, Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi 25 xe Audi Q3 được sản xuất ...

Thành Công

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/volkswagen-muon-mua-dut-audi-101548.html

In bài viết