Công thức nấu món thịt kho Đông Pha thơm mềm, hấp dẫn

07:59 | 21/02/2020

Thịt kho Đông Pha là món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc, hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Dưới đây là công thức nấu món thịt kho Đông Pha ngon chuẩn vị.
cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan Công thức 10 món ngon từ cá đổi vị bữa cơm gia đình
cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan Tổng hợp những món ngon từ thịt bò giúp nồi cơm luôn sạch veo

Cách nấu thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha là món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc, đặt theo tên của nhà thơ, thi pháp và học giả nổi tiếng Tô Đông Pha của triều đại Bắc Tống. Ông còn được biết đến như một nhân vật có niềm đam mê nấu nướng khi trong các bài thơ ông viết đều có sự liên kết với các món ăn.

cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan
Cách làm món thịt kho Đông Pha.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ hoặc chân giò rút xương: 1-1,5kg

- 230ml xì dầu

- 2 thìa to hắc xì dầu

- 130ml rượu Thiệu Hưng hoặc thay bằng rượu gừng hay Mai quế lộ

- 40g đường phèn

- 100g đường thốt nốt thắng lên làm nước màu, thắng tới khi có màu nâu sậm. Lưu ý không nên để đen cháy, cho 100ml nước vào hoà tan

- 2 củ hành khô, 1 củ to tỏi, 1 nhánh gừng tầm 15g, 2 bông hồi, 2 nhánh quế, 2 thảo quả, 6 cây hành lá nguyên củ, 2 chùm tiêu xanh.

cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan
Đây là món ăn trứ danh có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước. Dùng chảo chống dính áp phần bì cho hơi xém. Bước này để khi kho lâu, bì không bị nát. Sau đó luộc sơ qua với nước pha nhúm muối, giấm.

- Cắt thịt từng khúc to tầm 5-10cm, không nên cắt nhỏ vì kho lâu dễ nát, buộc thịt bằng chỉ hoặc lạt.

- Xếp hành lá dưới đáy nồi, tiếp theo là hành khô, tỏi (làm sạch và để tép to), tiêu, gừng xắt miếng, cuối cùng là thịt.

- Nên dùng nồi đất kho, xếp xong thịt cho 100ml rượu, nửa chỗ nước đường thốt nốt màu, 150ml xì dầu, hắc xì dầu, 20g đường phèn. Đổ thêm nước sấp mặt thịt.

- Kho (hầm) trong 1 tiếng. Cứ 20-30 phút lật mặt thịt một lần cho ngấm, khi sôi bếp hạ lửa vừa.

- Sau một tiếng cho số gia vị còn lại vào, thêm nước nếu cạn, kho tiếp 1 tiếng.

- Lấy xửng xếp chỗ thịt đã kho 2 tiếng vào hấp thêm 30 phút đến 1 tiếng, tùy miếng thịt dày hay mỏng.

cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan Công thức nấu bún bò Huế cho bữa sáng tại nhà vừa sạch, vừa ngon

Bạn có thể đãi gia đình món bún bò Huế vừa ngon vừa sạch với công thức chi tiết sau đây. Món này sẽ không ...

cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan Cách làm trà tỏi ngọt thơm, tăng sức đề kháng trong ngày lạnh

Tỏi cung cấp các chất chống oxy hoá, lại có thể chống lại nhiễm khuẩn, ức chế sự phát triển của nấm, vi rút và ...

cong thuc nau mon thit kho dong pha thom mem hap dan 5 món ngon, lạ miệng từ thịt chuột đồng, bạn đã thử chưa?

Chuột đồng ở miền Tây là đặc sản mà bất cứ thực khách nào ghé miền Tây đều muốn thưởng thức. Chuột sống ở ruộng ...

Hải Vân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cong-thuc-nau-mon-thit-kho-dong-pha-thom-mem-hap-dan-100148.html

In bài viết