Trang chủ Hữu nghị
19:24 | 29/04/2020 GMT+7

Hơn 900 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước góp tiền mua khẩu trang y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ chống COVID-19

aa
Chiều 29/4, đại diện Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ. 
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan trao 10.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Quang cảnh buổi lễ trao tặng.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động trực tiếp đến nhiều mặt đời sống của nhân dân và kinh tế, xã hội của nhiều nước, trong đó cho Hoa Kỳ và Việt Nam.

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về việc ủng hộ quốc tế phòng chống dịch COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ trao vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ trong phòng chống dịch.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink cho biết: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”.

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại, Đại sứ nhấn mạnh: "Sự kiện trao quà ngày hôm nay là minh chứng rõ ràng cho sự gắn kết chặt chẽ của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hoa Kỳ. Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tuyệt vời của Chính phủ Việt Nam, cơ quan ban ngành, các tổ chức cũng như toàn thể người dân Việt Nam. Món quà này rất có ý nghĩa trong thời điểm Mỹ đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19. Bạn bè Việt Nam đã thể hiện tình đoàn kết thông qua việc gửi tặng hàng trăm nghìn khẩu trang y tế cho nhân dân Mỹ. Tôi nghĩ rằng, sự vững chắc trong quan hệ nhân dân chính là nền tảng của tình hữu nghị Việt-Mỹ vì vậy sự kiện ngày hôm nay là một dấu mốc đáng chú ý trong mối quan hệ hai nước".

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Chủ tịch Hội Chủ thập đỏ bà Nguyễn Thị Xuân Thu trao 120.000 khẩu trang cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trao quà kỷ niệm cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong đợt trao tặng lần này, Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt-Mỹ Hà Nội đã đóng góp 300.00 khẩu trang. VUSAC trực thuộc Hội Việt-Mỹ và nỗ lực đóng góp cho việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, và đóng góp tích cực vào quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. VUSAC Hà Nội cùng Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt-Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh quyết định tiến hành gây quỹ để mua khẩu trang gửi sang Mỹ.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại diện VUSAC trao tượng trưng 300.000 khẩu trang cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Phó trưởng ban VUSAC, bà Nguyễn Thu Thảo chia sẻ: "Vào những ngày đầu tháng 4, khi Việt Nam đang gồng mình tiến hành giãn cách xã hội, nước Mỹ trở thành tâm dịch của cả thế giới với các ca nhiễm COVID-19 tăng lên chóng mặt. Chúng tôi nhận thấy cần phải làm gì đó cho nước Mỹ, nơi có các thầy cô, bè bạn mà chúng tôi yêu quý. Và chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài đã tham gia. Con số này đã vượt gấp 3 lần so với mục tiêu đề ra ban đầu. Phong trào thiện nguyện được đông đảo mọi người từ khắp nơi trên cả nước và cả từ ngoài Việt Nam, thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề, điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau tham gia tích cực. Họ không chỉ là thành viên của hai Câu lạc bộ mà còn là gia đình có người thân đã và đang học tại Mỹ, một giáo viên Việt về hưu ở Úc hoặc bạn bè của các cựu du học sinh, nhiều người chưa một lần đi thăm Mỹ".

"300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong năm nay" Phó trưởng ban Nguyễn Thu Thảo cho biết thêm.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và CLB cựu sinh viên VN tại Cuba trao hơn 1,5 tỷ đồng giúp nhân dân Cuba chống COVID-19

Chiều 27/4, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Câu lạc ...

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo đã ủng hộ gần 19 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Theo thống kê sơ bộ, các tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo đã ủng hộ hơn 18 tỉ 300 triệu đồng tiền mặt ...

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Cộng đồng người Việt ở Irkutsk tặng 4.000 khẩu trang cho chiến dịch tình nguyện của Nga

Mới đây, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Irkutsk đã tặng 4.000 khẩu trang vải sử dụng nhiều lần cho văn phòng điều ...

Vân Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chú chó nhà vẫn xả thân lao vào chiến đấu với con chó sói lớn để bảo vệ cô chủ.
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Bản tin 18h ngày 16/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động