e magazine
Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

21/01/2023 08:28

“Cơ sở vật chất năm sao, dịch vụ năm sao; giáo dục độc đáo, công cụ thông minh” - đó là bốn giá trị cốt lõi của Khu vui chơi trẻ em kết hợp giáo dục Smart Kids tại địa chỉ số 6 phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Việt kiều Hunggary - chị Nguyễn Thị Vân Anh (Hanna Nguyễn) xây dựng.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

“Cơ sở vật chất năm sao, dịch vụ năm sao; Giáo dục độc đáo, Công cụ thông minh” - đó là bốn giá trị cốt lõi của Khu vui chơi trẻ em kết hợp giáo dục Smart Kids tại địa chỉ số 6 phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Việt kiều Hunggary - chị Nguyễn Thị Vân Anh (Hanna Nguyễn) xây dựng.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

Những ngày cuối tháng 11, chúng tôi tìm đến Khu vui chơi trẻ em kết hợp giáo dục Smart Kids. Thời điểm này tại đây đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022).

Có mặt tại đây, hai mẹ con bé Tú Quyên đang mải mê chụp ảnh check in với trang phục truyền thống Hanbok và backdrop lễ hội.

Chị Thủy Nguyên, mẹ Tú Quyên hào hứng: “Cũng là tới khu vui chơi nhưng ngoài trò chơi lại có chủ đề như này cũng là một ý tưởng hay. Việc in ảnh miễn phí ở đây cũng hấp dẫn với các phụ huynh như chúng tôi. Con có thể lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ nhưng vẫn tiết kiệm chi phí”.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

Khai trương tháng 10/2019, Smart Kids có không gian rộng hơn 1.600m2 được thiết kế theo phong cách châu Âu và vệ sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Smart Kids được chia thành 16 khu gồm: đường đua, nhà bóng, mê cung, sasuke, lego, nhà lưới, thư viện, mini city, sân khấu, lớp học, quầy bar, tường cảm ứng, khu vận động liên hoàn, khu cà phê, phòng vip... Smart Kids Playground là nơi trải nghiệm, khám phá của các bé từ 0 -11 tuổi.

Đặc biệt, ở Smart Kids không có các trò chơi điện tử. "Các nước phương Tây đều coi trọng vận động, rèn luyện thể chất cho trẻ em. Tôi nhận thấy mô hình này nên áp dụng ở Việt Nam. Bé sẽ vận động thể chất và rèn luyện các kỹ năng mềm: giải quyết vấn đề, tư duy logic, vận động qua rất nhiều trò chơi như: Sasuke nhí, tường cảm ứng, vận động liên hoàn, mê cung, thư viện… Các trò chơi được chọn ở Smart Kids đều tập trung phát triển thể chất và trí não cho các con", Hanna Nguyễn cho biết.

Theo Ban quản lý Khu vui chơi, chiến lược marketing bằng mùi hương cũng là điểm mới và đã đem đến hiệu quả và thành công rõ rệt. Bằng cách sử dụng mùi hương dễ chịu tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho những khách hàng khi sử dụng dịch vụ khiến họ hài lòng cũng như nán lại trung tâm lâu hơn.

Nhiều phụ huynh đánh giá: "Khu vui chơi mới, sạch đẹp và các bạn nhân viên nhiệt tình. Các hoạt động tại đây đều lấy trẻ làm trung tâm, hướng đến phát triển khả năng của trẻ".

“Ngoài vui chơi, Smart Kids còn tổ chức chương trình nhạc kịch Noel và gameshow rất đặc biệt. Đây là mô hình mà ít khu vui chơi làm được”, chị Lê Thị Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) – một gia đình mua thẻ thành viên của Smart Kids nói.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

Nguyễn Thị Vân Anh sinh năm 1987 tại Bắc Ninh. Năm 2009, Vân Anh tốt nghiệp Học viện Tài chính tại Việt Nam và du học tại trường Oxford Brookes University của Anh rồi học cao học tại Hungary.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt
Nữ Việt kiều Hunggary - chị Nguyễn Thị Vân Anh (Hanna Nguyễn)

Xây dựng gia đình tại Hungary, có vị trí nhất định trong một tập đoàn đa quốc gia nhưng tận sâu trong đáy lòng, Vân Anh luôn mong một ngày được khởi nghiệp tại quê nhà. 10 năm sau, năm 2019, Vân Anh trở về Việt Nam. Nhiều lần loay hoay tìm khu vui chơi cho con mà không đúng ý, Vân Anh quyết định thành lập khu vui chơi trẻ em kết hợp giáo dục cho con mình và các em nhỏ.

Tháng 10/2019, Vân Anh mở Khu vui chơi trẻ em kết hợp giáo dục Smart Kids ra đời. Sau 2 tháng mở cửa, Smart Kids với những giá trị riêng vừa được nhiều trẻ em biết tới thì đại dịch Covid-19 xuất hiện. Chấp hành nghiêm quy định của Việt Nam về phòng chống dịch, cuối năm 2019, đầu năm 2020, Smart Kids là một trong những cơ sở đầu tiên trên địa bàn đóng cửa, ngưng hoạt động. Năm 2021, Smart Kids tiếp tục đóng cửa 8 tháng lần 2 vì tránh lây lan dịch bệnh.

Cuối năm 2021, khi tình hình dịch tạm ổn định, các cơ sở dịch vụ được mở lại nhưng hạn chế số người, Smart Kids là một trong những cơ sở đầu tiên mở lại. Để thoát khỏi khó khăn trong đại dịch, Hanna Nguyễn thiết kế các lớp học mini với diện tích từ 10 đến 15m2 để các bé học tiếng Anh.

Các lớp học được trang bị máy móc hiện đại để có thể học trực tiếp và trực tuyến như: camera; màn hình tivi, bảng điện tử tương tác; kết nối internet và các công cụ phục vụ học tập... Khu vui chơi hầu hết chỉ phục vụ cho các em nhỏ tới đây học tập. Mỗi khu vực đều có nhân viên giám sát, theo dõi, phân bổ lượng trẻ hợp lý. Việc hạn chế người, chia nhỏ nhóm vào khu vui chơi, có bảng danh sách, theo dõi sức khỏe, khử trùng khắt khe cho từng trẻ em được các phụ huynh đồng tình, ủng hộ. Smart Kids được duy trì, ổn định qua mùa dịch.

Việt kiều Hanna Nguyễn: Mang dịch vụ 5 sao của châu Âu phục vụ trẻ em Việt

Chia sẻ câu chuyện vượt khó, Hanna Nguyễn nói: “Dù mình chưa nhiều vốn, nhân sự, cũng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, khu vui chơi nhưng mình tin nếu dùng chữ “Tâm” để phục vụ thì sẽ mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng và có khả năng cạnh tranh”.

Bài: Phạm Nguyễn

Đồ họa: Đông Phong

Phạm Nguyễn