Giải cứu tôm hùm, làm ngay món tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm bỏ lò nướng phô mai

10:45 | 18/02/2020

Nhân dịp có phong trào giải cứu tôm hùm, các bà nội trợ có thể mua thực phẩm đắt tiền này với giá thành rẻ hơn. Mời tham khảo công thức làm món tôm hùm sốt bơ tỏi - một trong những món sơn hào hải vị hạng sang nhất thế giới.
giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai Công thức nấu bún bò Huế cho bữa sáng tại nhà vừa sạch, vừa ngon
giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai Công thức nấu bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19, ngoài các loại hoa quả như dưa hấu, thanh long, chuối rớt giá mạnh vì không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước. Nhân dịp giải cứu tôm hùm, bạn có thể đãi gia đình món ngon này với công thức làm tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm bỏ lò nướng phô mai.

Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi

giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai
(Ảnh: Trà An)

- Đeo găng tay vào, dùng bàn chải nhỏ cọ sạch vỏ tôm. Không nên để tay không làm sạch tôm tươi, vì sẽ bị xước da.

- Hấp cách thủy tôm với gừng sả, rắc thêm chút muối.

- Trong lúc chờ tôm chín, bạn làm nước sốt. Nguyên liệu làm nước sốt khá đơn giản, bạn gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình: muối, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ớt.

Có thể dùng nước dừa để pha nước sốt, để nước sốt có vị chua, có thể dùng dứa cho dịu, thay vì dùng giấm hay nước cốt chanh.

- Phi hành tỏi thật thơm rồi đổ nước sốt vừa pha vào, đun cùng ngô cắt khúc và vài lát dứa. Có thể chắt phần nước hấp tôm đổ vào luôn. Nếu còn nước dừa cũng nên đổ vào, sốt nhiều càng dễ ngấm tôm. Lưu ý nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món tôm hùm sốt bơ tỏi mang đến cảm giác lạ miệng, thơm ngọt, thịt tôm chắc, ngấm sốt vừa tới.

Cách làm tôm bỏ lò nướng phô mai

giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai
(Ảnh: Vũ Quỳnh Hương)

Tôm bỏ lò nướng phô mai có cách làm rất đơn giản. Mua tôm hùm về, bóc vỏ chỉ lấy thịt. Sau đó cho vào giữa đĩa bọc giấy bạc, còn tôm sú hấp để viền xung quanh. Bạn thêm mấy hạt nêm lên cho đậm ngọt, rắc phô mai lên trên. Cuối cùng cho vào lò nướng 18 phút 250 độ chế độ nướng 4 thanh cả trên và dưới. Món ăn ngon với bánh mỳ giòn.

giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai Cách nấu bún thang từ thịt gà, giò còn tồn từ dịp Tết

Công thức nấu bún thang không thể thiếu thịt gà, trứng, giò lụa. Ngoài ra những phụ liệu như nấm hương, củ cải khô cũng ...

giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai Cách làm bún sườn chua dọc mùng ăn chống ngấy hậu Tết Nguyên đán

Những ngày hậu Tết Nguyên đán, các món bún phở thường được ưa chuộng. Sau đây là cách làm bún sườn chua dọc mùng vừa ...

giai cuu tom hum lam ngay mon tom hum sot bo toi va tom bo lo nuong pho mai Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị

Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và đồ chiên rán, bạn có thể đãi gia đình món bún cá theo công thức chuẩn dưới ...

Hải Vân (tổng hợp)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/giai-cuu-tom-hum-lam-ngay-mon-tom-hum-sot-bo-toi-va-tom-bo-lo-nuong-pho-mai-99835.html

In bài viết