16:50 | 27/08/2019
Chiếc máy bay bị rơi xuống vùng biển cách Mũi La Manga, vùng Murcia (Tây Ban Nha) khoảng 4km. Phi cơ này được cho là thuộc căn cứ Không quân Tây Ban Nha ở vùng San Javier gần đó.
Thị trưởng thành phố San Javier, ông José Miguel Luengo, cũng đã xác nhận về vụ tai nạn. Theo đó, chiếc phi cơ gặp nạn là máy bay phản lực C101, nhưng không rõ số lượng phi hành đoàn trên máy bay.
Trong khi đó, trung tâm cứu hộ địa phương cho biết đã nhận được hàng trăm cuộc gọi của các nhân chứng thông báo về vụ việc. Theo lời kể của nhân chứng cũng như các đoạn clip được ghi lại, chiếc máy bay bị rung lắc trước khi rơi xuống biển.
![]() |
Máy bay phản lực C-101 |
Hiện, đã tìm thấy thi thể phi công thiệt mạng. Danh tính nạn nhân được xác định là ông Francisco Marín Núñez, giảng viên bay tại căn cứ không quân nói trên.
Vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Đây là vụ tai nạn trên không thứ 2 xảy ra ở Tây Ban Nha chỉ trong vài ngày qua. Hôm 25/8, một trực thăng đã va chạm với một máy bay nhỏ trên hòn đảo ở Mallorca, khiến 7 người thiệt mạng.
![]() Hệ thống phòng thủ tên lửa của Iran hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của S-300 Nga khi có tầm bắn tối đa ... |
![]() Mẫu máy bay trinh sát không người lái (UAV) cỡ lớn Altius-U mà quân đội Nga đang phát triển Nga nặng 6 tấn, mang được ... |
![]() Trên đường tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Pháp, phi cơ chở phái đoàn Nga đã được 2 chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Hornet ... |
![]() Với khả năng hoạt động trong mọi thời tiết, hệ thống máy móc hiện đại và trang bị các vũ khí tối tân, "kiếm sỹ" ... |
![]() Với việc phá kỷ lục về tốc độ (84 km/giờ), đội tuyển xe tăng Nga ngày 17/8 đã về nhất và giành ngôi vô địch ... |
![]() Xe bồn bất ngờ nổ lớn tại một trạm xăng dầu ở Siem Reap (Campuchia) hôm 14/8 khiến ít nhất 13 người bị thương. |
![]() Trên đường tới Simferopol thuộc bán đảo Crưm, chiếc Airbus A320 chở 233 người của hãng Ural Airlines bị cháy động cơ và buộc phải hạ ... |
Ngọc Linh