Sơ tuyển vào Học viện Quân y: Hơn 600 thí sinh bị loại do hồ sơ không hợp lệ

14:54 | 17/07/2019

Học viện Quân y vừa công bố danh sách hơn 600 thí sinh có hồ sơ xét tuyển không hợp lệ trong kì tuyển sinh năm 2019.
Điểm sàn năm 2019 của ĐH Giao thông Vận tải TP HCM Đại học Hoa Sen - trường đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển Học viện Tài chính công bố điểm sàn và dự báo điểm chuẩn năm 2019

Danh sách hơn 600 thí sinh bị loại khỏi Học viện Quân y vì hồ sơ không hợp lệ tại đây

Học viện Quân Y vừa công khai danh sách hơn 600 thí sinh có hồ sơ xét tuyển không hợp lệ trong kì tuyển sinh năm 2019.

so tuyen vao hoc vien quan y hon 600 thi sinh bi loai do ho so khong hop le
Học viện Quân y.

Cụ thể, trong danh sách này có 483 thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng không đăng ký sơ tuyển; 22 thí sinh đăng ký sơ tuyển, không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1; 108 thí sinh đăng ký sơ tuyển, không đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y.

Theo thông báo kết quả kiểm tra cơ sở tuyển sinh quân sự năm 2019 của Học viện Quân y, sau khi rà soát dữ liệu với Bộ GD&ĐT, đơn vị này phát hiện 613 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường không hợp lệ.

Do đó, Học viện Quân y đề nghị các thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển theo danh sách, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình để điều chỉnh phù hợp.

Trong trường hợp các em đã đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không có hồ sơ sơ tuyển hoặc đã đăng ký sơ tuyển và có đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không đăng ký là nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển vào trường.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự bắt buộc phải qua sơ tuyển.

Đối với tất cả các trường thuộc nhóm trường quân đội, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển trước đó.

Huyền Trần

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/so-tuyen-vao-hoc-vien-quan-y-hon-600-thi-sinh-bi-loai-do-ho-so-khong-hop-le-82656.html

In bài viết