Món ngon dễ làm: Mát trời nấu cà bung thơm mùi lá lốt, tía tô

06:00 | 12/05/2019

Món ngon dễ làm: Hôm nay ăn cà bung nấu cùng lá lốt, tía tô - món ăn vốn dân dã nhưng giờ đây lại được coi là món ăn "đặc sản" thời hiện đại.
Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau Hôm nay ăn gì: Thịt nấu đông cho ngày hè Hà Nội se se lạnh Hôm nay ăn gì: Bò lúc lắc và canh thiên lý nấu thịt băm
hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to

Món ngon dễ làm: Cà bung nấu lá lốt, tía tô

Thực đơn hôm nay:

- Cà bung nấu lá lốt, tía tô

- Rau muống luộc

- Hoa quả tráng miệng

Món chính hôm nay là cà bung nấu lá lốt, tía tô, ăn kèm rau muống luộc đang vào mùa. Mời bạn tham khảo công thức nấu cà bung từ công thức của food blogger Tô Hưng Giang sau đây.

Công thức nấu cà bung

Nguyên liệu

- Cà tím hoặc cà xanh loại to

- Thịt ba chỉ

- Đậu phụ

- Gia vị: bột nêm, muối, đường, mẻ, hạt tiêu, tỏi, nghệ tươi

- Rau tía tô, lá lốt, hành lá

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to
hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to

Cách làm

- Cà bổ miếng ngâm nước muối loãng (có thể luộc qua cà một nước để loại bỏ nhựa hoặc ngâm kĩ với nước muối và giấm, sau đó rửa sạch)

- Thịt ba chỉ thái con chì đem chiên hoặc đảo qua cho hơi vàng mặt.

- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, đem rán vàng hai mặt, không nên rán mềm lúc bung sẽ làm nát đậu.

- Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch đem thái nhỏ.

- Nghệ xay cùng với mẻ tạo ra hỗn hợp mẻ nghệ. Hỗn hợp này nếu để 1-3 ngày sẽ càng làm giảm bớt mùi hăng. Lưu ý chỉ xay một miếng nghệ nhỏ, không nên xay nhiều nghệ quá. Củ nghệ dài bằng ngón tay chỏ với một bát mẻ là vừa.

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to
Hỗn hợp nghệ xay với mẻ.

- Tỏi băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào nồi, đổ tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm, tiếp đến là cà, thêm vài thìa mẻ nghệ đảo cho thật đều, tiếp đến là thịt ba chỉ và đậu phụ.

- Muốn nước cà bung ngon, nên dùng nước ninh xương ống. Nếu không có thời gian, dùng nước trắng cũng được.

- Đảo đều các nguyên liệu: cà, mẻ nghệ, đậu phụ, thịt ba chỉ, nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút đường cho mềm vị.

- Đổ nước trắng hoặc nước hầm xương vào nồi cà, ninh cho cà mềm là được. Khi cà chín cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đảo đều ăn nóng.

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to
hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to

Xem thêm:

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món lẩu thái chua cay với công thức từ "food blogger" Tô Hưng Giang.

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to Hôm nay ăn gì: Thịt nấu đông cho ngày hè Hà Nội se se lạnh

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món thịt nấu đông và đậu sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn. Mùa hè ăn thịt nấu đông ...

hom nay an gi mat troi nau ca bung thom mui la lot tia to Hôm nay ăn gì: Bò lúc lắc và canh thiên lý nấu thịt băm

Với gợi ý thực đơn cơm hàng ngày cho gia đình, các bà nội trợ khỏi lo lắng và thắc mắc "hôm nay ăn gì".

Công thức và ảnh: Tô Hưng Giang

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/mon-ngon-de-lam-mat-troi-nau-ca-bung-thom-mui-la-lot-tia-to-77068.html

In bài viết